Mời dự hội thảo: Chuyển động của dịch vụ tài chính thời số hóa

0

Trong một thập niên trở lại đây, diện mạo của nhiều ngành nghề đã có những thay đổi nhanh chóng do sự phát triển của công nghệ. Trên thế giới, nhiều công ty công nghệ đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng, vốn hóa. Tại Việt Nam, Internet đã phủ sóng khắp nơi và mạng 5G cũng sắp đưa vào triển khai giúp nhiều doanh nghiệp “nương theo sóng” và có những cải tiến vượt trội về dịch vụ cho người tiêu dùng.

 

Diện mạo ngành dịch vụ tài chính – ngân hàng cũng đã có sự thay đổi khá nhiều nhờ công nghệ. Không chỉ ngân hàng, công ty bảo hiểm mà các công ty dịch vụ tài chính khác cũng liên tục đầu tư vào nền tảng công nghệ số bằng cách ứng dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), quy trình nhận diện khách hàng điện tử (e-KYC), công nghệ sinh trắc sinh học (khuôn mặt/vân tay/võng mạc)… Sự đầu tư này của các doanh nghiệp nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng, từ đó gia tăng vị thế cạnh tranh cũng như mở rộng thị phần trong nước và quốc tế.

Sự chuyển biến của ngành tài chính cũng do thói quen tiêu dùng đã thay đổi nhanh chóng; từ việc mua sắm tại các cửa hàng, người tiêu dùng đã chuyển dần sang mua hàng online; từ việc thanh toán bằng tiền mặt, họ đã chuyển sang thanh toán qua thẻ, ngân hàng điện tử (internet banking) hay ví điện tử.

Theo nghiên cứu của Công ty Nielsen, thanh toán không dùng tiền mặt đã tăng cao hơn trong năm nay. Cụ thể, 33% người tiêu dùng cho biết họ dùng phương thức chuyển khoản khi mua sắm hàng hóa qua mạng, và có đến 36% người dùng thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng hay ghi nợ. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức của các công ty dịch vụ tài chính.

Để mang đến những thông tin thiết thực về chuyển đổi số trong ngành dịch vụ tài chính, Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp với các chuyên gia đầu ngành về dịch vụ tài chính và nghiên cứu thị trường tổ chức buổi hội thảo “Chuyển động của dịch vụ tài chính thời số hóa”.

Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 5 tháng 12 năm 2019 (thứ Năm) tại Trung tâm hội nghị Adora Dynasty, số 1A Tôn Thất Tùng, quận 1, TPHCM.

Chương trình đặc biệt này quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, giải pháp Fintech và nghiên cứu thị trường. Họ sẽ cùng bàn luận về bối cảnh thực tiễn, những cơ hội và những kỳ vọng của họ dành cho thị trường sôi động này.

Ở phần đầu tiên của hội thảo, công ty nghiên cứu thị trường Nielsen sẽ mang đến bức tranh về thói quen tiêu dùng thời số hóa và dự báo sự thay đổi của hành vi tiêu dùng trong tương lai với những kết quả khảo sát giá trị.

Ông Sumit Popli, chuyên gia phụ trách mảng quan hệ đối tác chiến lược đến từ công ty tư vấn toàn cầu McKinsey&Company, cũng sẽ điểm qua quá trình chuyển đổi của dịch vụ tài chính trên toàn cầu và chiến lược “bắt buộc” thay đổi của dịch vụ tài chính ở Việt Nam.

Để hiểu rõ cách thức mà các công ty cung cấp dịch vụ tài chính áp dụng chuyển đổi số, ông Kalidas Ghose, Phó chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc FE CREDIT, sẽ chia sẻ kinh nghiệm “làm chủ công nghệ” và việc làm thế nào để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong ngành này ở Việt Nam. Với hơn 50% thị phần, FE CREDIT hiện là công ty tài chính tiêu dùng áp dụng nhiều giải pháp “số” để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Sự phát triển của thị trường thanh toán không tiền mặt, đặc biệt là ví điện tử cũng đã có những bước chuyển mình nhanh chóng trong thời gian qua. Lãnh đạo các công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ ví điện tử như Momo, SmartPay sẽ cùng ngồi lại để chia sẻ cách mà họ dần thay đổi thói quen tiêu dùng để tạo ra lớp khách hàng mới. Đồng thời đại diện các công ty sẽ cùng thảo luận về những thách thức mà họ phải đối mặt khi công nghệ và hành vi người dùng thay đổi từng ngày.

Hội thảo còn có sự tham gia của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh TPHCM, đại diện các công ty Fintech, các chuyên gia tài chính độc lập… để cùng mổ xẻ các giải pháp đẩy mạnh dịch vụ tài chính nhằm mang lại sự thuận tiện hơn cho khách hàng trong thời đại số.

Bạn đọc có nhu cầu tham dự vui lòng đăng ký sớm với anh Lương Thanh Sơn, chuyên viên Ban đối ngoại Saigon Times Group, email: thanhson@thesaigontimes.vn, điện thoại: 094 100 0050 hoặc tại link này để nhận thư mời chính thức từ ban tổ chức chương trình.

P.V

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here