Một khu du lịch đẹp bị lãng quên

0

TAM ANH –

Ông Võ Văn Tạng, cư dân thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, nói với vẻ tiếc nuối: “Thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan rất đẹp, thoáng mát, rộng lớn, vậy mà Khu du lịch hồ Thoại Sơn đang dần bị mai một, lãng quên”

Khu du lịch hồ Thoại Sơn tọa lạc tại trung tâm thị trấn Núi Sập vốn có khí hậu ôn hòa, dịu mát quanh năm. Điểm nhấn tại đây là núi Thoại Sơn nằm giữa lòng hồ gắn với chuyện dựng bia Thoại Sơn của ông Nguyễn Văn Thoại (còn gọi là Thoại Ngọc Hầu). Khu du lịch còn là quần thể kiến trúc tổng hợp với nhiều tượng biểu trưng cho 12 con giáp, khu vui chơi dành cho thiếu nhi, du thuyền trên hồ, khu nhà hàng, khách sạn, khu biểu diễn các hoạt động văn hóa, thể thao. Nơi này còn là điểm tham quan, dã ngoại cho khá đông sinh viên, học sinh vào dịp lễ, tết, các ngày nghỉ cuối tuần. Gần đây, một yếu tố khá thuận lợi là việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ thành phố Long Xuyên đến huyện Thoại Sơn tạo điều kiện để du khách đến với khu du lịch.

DSCN1873

Tuy nhiên, thực tế khi đến đây, chúng tôi rất băn khoăn về tiềm năng thu hút du khách. Trước hết phải nói đến cảnh quan chung khá nhếch nhác bởi quá nhiều rác trước và trong khu du lịch. Hầu hết các du thuyền bị hoen gỉ, phai màu do bị bỏ mặc trên mặt hồ mà không có phương tiện che chắn. Các con đường đi tham quan xung quanh núi rất trơn trợt. Các tượng 12 con giáp xuống cấp khá nhiều. Hầu hết các băng đá để du khách nghỉ chân hư hỏng nặng. Các khu nhà vệ sinh dù có thu phí nhưng khá bẩn. Ngoài ra, tại đây không bày bán các mặt hàng lưu niệm đặc trưng cho An Giang, không có các quầy kinh doanh ăn uống, giải khát. Các điểm vui chơi dành cho trẻ em hầu như ngưng hoạt động.

Nhiều người dân địa phương cũng như du khách không khỏi tiếc cho điểm du lịch hồ Thoại Sơn. Nơi đây có điều kiện tự nhiên thuận lợi, phong cảnh đẹp, hữu tình, nhưng lại không thể thu hút đông khách đến tham quan, vui chơi so với các khu du lịch tư nhân gần đó.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here