fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Mitsubishi tại Việt Nam triệu hồi hơn 9.000 xe Xpander và Outlander

(SGTT) – Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam và Mitsubishi Việt Nam (MMV) cho biết hãng xe này thông báo triệu hồi hơn 9.000 xe ở các mẫu Xpander và Outlander. Lỗi liên quan đến việc triệu hồi là trong vài trường hợp, bơm xăng bên trong thùng xăng có thể ngưng hoạt động, dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ bị tắt.

Cụ thể, Mitsubishi Việt Nam (MMV) cho biết theo yêu cầu của Công ty Ô tô Mitsubishi Nhật Bản (MMC), MMV sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi trên mẫu xe Xpander và Outlander để thay thế bơm xăng mới.

Outlander của Mitsubishi.

Chương trình sẽ được Mitsubishi Motors Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 18-1-2021 đến 17-1-2023 tại tất cả các nhà phân phối ủy quyền của MMV trên toàn quốc, danh sách và số lượng xe Xpander và Outlander tại Việt Nam bị ảnh hưởng chi tiết như sau:

Mitsubishi Việt Nam cũng lưu ý rằng, tất cả các xe Mitsubishi Xpander được lắp ráp sau ngày 21-9-2019, Mitsubishi Outlander được lắp ráp sau ngày 21-7-2019 và các xe đã được triệu hồi vào tháng 10 năm 2019 đều đã được lắp bơm xăng cải tiến. 

Theo công bố từ MMV, lý do dẫn đến triệu hồi là bơm xăng bên trong thùng xăng của hai mẫu xe trên có thể ngưng hoạt động, dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ bị tắt.

Mẫu xe Xpander.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng trên theo kết quả điều tra từ MMC được xác định là do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, làm cho nó bị chạm vào các bộ phận xung quanh của thân bơm và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay, từ đó dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động. Trong bơm xăng, cánh bơm được làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp nên dễ bị phồng lên trong điều kiện hoạt động bình thường.

MMV cho biết sẽ thay thế với bơm xăng mới đã được cải thiện cho xe Xpander và Outlander hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, bao gồm phụ tùng và công thay thế. Thời gian cho việc thay thế dao động trong khoảng 70 phút cho Xpander và Outlander.

Hoàng Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mitsubishi ra mắt mẫu bán tải Triton Athlete, giá từ 760...

0
(SGTT) – Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) hôm nay (22-11) giới thiệu mẫu xe bán tải Triton Athlete gồm hai phiên bản Triton Athlete...

Top các xe bán chạy trong khoảng giá “nửa tỉ” chiếm...

0
(SGTT) - Theo các con số thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và những doanh nghiệp...

Giá dưới 500 triệu đồng, Attrage Premium có gì đáng nhắc?

0
(SGTT) - Sau khi giới thiệu 2 phiên bản Attrage CVT và Attrage MT vào đầu năm 2020, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) cho ra...

Thêm một phiên phiên bản Mitsubishi Attrage ra thị trường, giá...

0
(SGTT) - Sau khi giới thiệu hai phiên bản Attrage CVT và Attrage MT hồi đầu năm 2020, đến nay, Mitsubishi Việt Nam tiếp...

Top 5 xe bán chạy trước Tết Nguyên đán: Vios...

0
(SGTT) -  Theo số liệu báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và số liệu...

Trải nghiệm Pajero Sport: Mẫu SUV của Mitsubishi nay đã “lột...

0
(SGTTO) - Mẫu xe SUV Pajero Sport thế hệ mới của Mitsubishi cung cấp ra thị trường Việt Nam gồm 2 phiên bản máy...

Kết nối