fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Miền Trung dừng toàn bộ chốt kiểm soát dịch, đảm bảo vận tải an toàn

Bốn chốt kiểm soát dịch Covid-19 cuối cùng tại nhà ga, cảng cá, cảng biển và bến xe tại Đà Nẵng tạm dừng hoạt động từ hôm nay, 25-1.
Xe buýt Đà Nẵng – Huế. Từ đây, người dân không phải khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch tại bến xe ở Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Ảnh: Thắng Phan

Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng tạm dừng các chốt kiểm soát dịch tại Ga Đường sắt Đà Nẵng, Bến xe Trung tâm thành phố, Cảng Đà Nẵng và Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang.

Đây là những chốt kiểm soát dịch cuối cùng của thành phố cũng như miền Trung được dỡ bỏ.

Các phương án đảm bảo phòng, chống dịch đối với cá nhân, tổ chức hoạt động tại Ga đường sắt Đà Nẵng và Bến xe trung tâm thành phố sẽ được xây dựng nhằm đảm bảo đón và tiễn người về quê ăn Tết an toàn bên cạnh việc giao dịch hàng hóa an toàn tại Cảng Đà Nẵng và Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang.

Trong khi đó, tại Thừa Thiên Huế, kiểm tra tại Bến xe phía Nam Huế, Ga Huế, cảng hàng không Quốc tế Bài hôm 24-1, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị triển khai phương án tổ chức vận tải bảo đảm tuân thủ quy định về phòng chống Covid-19 cho nhân viên và hành khách; không để phát sinh các ổ dịch tại các đầu mối giao thông, đơn vị vận tải.

Các đơn vị vận tải phải thực hiện công tác khai báo y tế, nắm được thông tin điểm đi, điểm đến của hành khách để hỗ trợ công tác quản lý, kiểm soát dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cũng vừa ban hành công văn về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu “đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân”, nhưng cũng đề nghị các địa phương không được đưa ra những quy định riêng biệt, trái với chỉ đạo của cấp trên dẫn đến “ngăn sông cấm chợ”, cản trở các hoạt động lưu thông hàng hóa, dịch vụ.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho hay chủ trương của tỉnh là tạo điều kiện để người dân được có dịp lễ, Tết an vui, sum vầy, đầm ấm. Do vậy, với việc người dân từ các địa phương khác về ăn Tết, Bình Định không có quy định cách ly hay hạn chế đi lại.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh, ông Hùng khuyên mọi người nên tự xét nghiệm. Trong dịp Tết, mọi người cũng tránh tụ tập đông người, nếu đi thăm hỏi cũng nên giữ khoảng cách.

Nhân Tâm

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Người Mỹ trở lại thói quen mua sắm, giải trí, du...

0
Người dân Mỹ đang quay trở lại các thói quen cũ trước đại dịch Covid-19, tham gia các buổi hòa nhạc đông đúc khán...

Độc đáo “tour vớt rác” kết hợp dã ngoại tại Hội...

0
(SGTT) - Vừa chèo thuyền kayak ngắm cảnh đẹp phố Hội, vừa vớt rác trên sông Thu Bồn kết hợp dã ngoại là một...

Ngắm bình minh trên biển Bình Minh

0
(SGTT) - Cách TP Hội An khoảng 20 phút đi xe máy về phía Nam, có một bãi biển cát mịn, nước trong xanh,...

HCDC: Đừng chủ quan, lơ là làm tái bùng phát dịch...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, đi lại nhiều dịp 30-4,...

Quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030: Không muốn chỉ là...

0
Thành phố Đà Nẵng bắt đầu lấy ý kiến rộng rãi trong người dân dự thảo Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ...

Kết nối