Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Mì Ý sốt trái cây lạ miệng cho ngày hè

Món mì Ý trứ danh luôn không ngừng hấp dẫn thực khách bởi sự đa dạng của các vị sốt ăn kèm. Cùng với các hương vị truyền thống như sốt cà chua, sốt bò băm, sốt phô mai, sốt pesto… thì mì Ý sốt trái cây là hương vị không nên bỏ qua khi thưởng thức món ngon này, nhất là trong ngày hè oi nóng cần bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

Công thức món mì Ý sốt trái cây do food-blogger Chánh Trần chia sẻ, dành cho khẩu phần 2 người với khoảng 30 phút thực hiện.

Nguyên liệu:

  • 100 gr mì Linguine
  • 01 lít nước
  • 07g muối
  • Dầu ôliu
  • 200 gr bò bằm
  • 25 gr cá cơm
  • 120 ml sốt Napoletana
  • 50 gr trái thơm
  • 80 gr dâu tây
  • 30 gr táo
  • 30 gr lê
  • 01 quả chanh vàng
  • 01 quả ớt sừng trâu
  • 50 gr hành tây
  • 20 gr tỏi
  • 05 gr muối tỏi
  • 03 gr bột ớt Paprika
  • 02 gr hỗn hợp gia vị cajun

Dụng cụ:

  • Nồi luộc mì
  • Chảo
  • Nồi hầm
  • Đồ gắp, dĩa, nĩa

Cách làm:

  • Bước 1: Xắt hạt lựu ớt, hành tây, táo, lê, thơm, dâu tây và băm nhuyễn tỏi, riêng ớt sừng trâu thì xắt lát.
  • Bước 2: làm nước sốt

+ Cho dầu ôliu vào nồi, sau đó cho hành tây vào xào cho ngả màu hơi vàng. Tiếp tục cho tỏi, ớt vào phi với lửa lớn.
+ Cho cá cơm vào xào đến dậy mùi thơm. Sau đó lần lượt cho bò, sốt Napoletana và trái cây vào xào.
+ Cho thêm 120 ml nước, nấu trong 15 phút. Sau đó nêm muối tỏi, bột ớt paprika, hỗn hợp gia vị cajun vào.

  • Bước 3: Nấu nước sôi, cho muối và dầu ôliu vào luộc mì trong 8 phút.
  • Bước 4: Cho mì ra dĩa và rưới sốt lên mì.

*Người dùng có thể thay thế loại mì trong công thức bằng mì Spaghetti, Angle hair, Spaghettoni hoặc Tagliatelle của Barilla, thời gian luộc mì ghi sẵn trên bao bì.

“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.

*Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ.

4 BÌNH LUẬN

  1. Tuần này mình đăng ký thi Vào bếp cùng mẹ, mà chủ đề là món Âu, mình lại không biết làm món Âu nên chắc mình không làm được rồi. Thôi thì cố gắng vậy.

  2. Có công thức sẵn nên mình luyện là được mà, hay chị cứ nấu theo khẩu vị của Việt Nam, biết đâu lại đoạt giải đó :). Các gia đình đều như nhau thôi. Xem như đây là thách thức mới cho hai mẹ con, quan trọng là cảm thấy thật vui khi tham gia cuộc thi đó chị.

  3. Dạ đúng đó chị Diễm Hồng ơi, quan trọng là trải nghiệm và niềm vui của hai mẹ con trong dịp hè này, món lạ chỉ là chuyện nhỏ thôi mà. Chúc chị may mắn và đạt kết quả như ý nhé 😀

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: giải nhiệt sự mùa nóng cùng salad...

0
Ớt chuông là loại rau củ giàu dinh dưỡng. Một quả ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C gấp 3 lần so với 1 quả cam 190mg. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn ớt chuông vì vị hăng của loại nguyên liệu này.

Vào bếp cùng mẹ 2020 tạm hoãn vì Covid-19

0
(SGTTO) - Ban tổ chức Vào bếp cùng mẹ 2020, sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và các bé từ 6-13 tuổi do...

Các thí sinh 6 tuổi sẽ mở màn Vào bếp cùng...

0
(SGTTO) - Vào bếp cùng mẹ 2020 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức sẽ chính thức diễn ra buổi tranh tài đầu tiên...

Nhiều giải thưởng hấp dẫn đang chờ mẹ và bé tại...

0
(SGTTO) - Tham gia Vào bếp cùng mẹ 2020 - sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và các bé từ 6 đến 13...

Có những sân chơi nào trong dịp hè cho trẻ ở...

0
(SGTTO) - Dịp hè năm nay dù đến muộn và ngắn hơn các năm trước nhưng tin vui là sẽ không thiếu các sân...

Bác sĩ dinh dưỡng chia sẻ những lưu ý trong bữa...

0
(SGTTO) – Việc cân đối dinh dưỡng hằng ngày theo tháp dinh dưỡng và vận động hợp lý là hai điều quan trọng mà...

Kết nối