Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Màu xanh thiên nhiên tôn vinh nét đẹp Yoga

Không gian mở, màu xanh của thiên nhiên và những động tác Yoga điêu luyện đã làm nên sức hút khó tả nơi những tác phẩm dự thi vòng chung kết cuộc thi Khoảnh khắc Yoga do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức.

Mời bạn đọc cùng tham gia bình chọn cho khoảnh khắc Yoga mình yêu thích nhất vòng chung kết (từ 31/12 – 4/1/2019) bằng cách bấm Yêu thích (Like/Love) tác phẩm. Bình chọn của độc giả sẽ góp phần cùng Ban Giám khảo chuyên môn tìm ra ngôi vị Quán quân cuộc thi Khoảnh khắc Yoga ở hai hạng mục là ảnh Cá nhân và ảnh Nhóm.

Dưới đây là 10 tác phẩm dự thi vòng chung kết với chủ đề hướng về thiên nhiên do 6 cá nhân và 4 nhóm xuất sắc nhất vòng loại thực hiện.

Ảnh Cá nhân

Độc giả Châu Thị Khánh Đoan (Giải nhất ảnh Cá nhân tuần 1) với tác phẩm dự thi vòng chung kết: Chakrasana – Tư thế Bánh xe – Wheel pose.

Chia sẻ của người tham dự: Trong Yoga, tư thế bánh xe là 1 tư thế kích thích và đánh thức cả 7 trung tâm năng lượng dọc theo cột sống, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Đây cũng là một tư thế đẹp, bản thân mình rất thích và chọn tư thế này để gửi dự thi.

Chakrasana thực sự giúp mình cảm thấy mạnh mẽ, tràn đầy sức sống và nhẹ nhàng thoải mái. Giống như tên gọi của nó vậy, cứ giữ sức khỏe quay đều và tốt như những vòng bánh xe nhé!

Độc giả Lưu Nguyễn Ý Nhi (Giải nhất ảnh Cá nhân tuần 2) với tác phẩm dự thi vòng chung kết: “I’m a warrior” (Tôi là một chiến binh).

Chia sẻ của người tham dự: Mình đặt tên tấm ảnh này là “I’m a warrior”. Mặc dù đây không hề là tư thế chiến binh!

Yoga không đơn thuần là “hít thở hít thở”, yoga là sự lựa chọn, mà để lựa chọn nó, bạn thực sự phải trở thành 1 chiến binh. Để làm gì? Để mỗi sáng thức dậy lúc 5 giờ, để mỗi tối có thể về nhà lúc 6 giờ đến phòng tập, để luôn luôn giữ trong đầu sự lạc quan, tin tưởng, để luôn luôn cảm thấy biết ơn với cuộc sống quá đỗi đủ đầy… mà những điều này thì hoàn toàn không dễ!

Cảm ơn Yoga, cảm ơn những ngày cuối năm đầy bận rộn, thử thách để mình biết mình khát khao sự cân bằng đến thế nào; và tình yêu yoga của mình còn đủ lớn để vực mình đứng dậy! Chọn yoga, thực sự là một sự lựa chọn cần nhiều sự can đảm!

Độc giả Nguyễn Thị Cẩm Linh (Giải nhất ảnh Cá nhân tuần 3) với tác phẩm dự thi vòng chung kết: Cảm nhận từ trái tim.

Chia sẻ của người tham dự: Thực hiện tư thế bánh xe biến thể kết hợp vẽ tranh bằng chân, cảm nhận bằng trái tim. Khi thực hiện tư thế này, tôi đã vận dụng hơi thở, sự tập trung, cân bằng, sức mạnh tay vai chân và độ dẻo dai của lưng.

Có thể nói, Yoga như một người bạn, một người thầy, một người tri kỉ đồng hành cùng tôi trên con đường phía trước!

Độc giả Nguyễn Hồng Thắm (Giải nhất ảnh Cá nhân tuần 4) với tác phẩm dự thi vòng chung kết: Yoga đường phố.


Chia sẻ của người tham dự: Tư thế cân bằng xoạc ngang, đứng bằng một chân đòi hỏi người tập phải tập trung cao độ vào một điểm trước mắt, chặn tất cả những suy nghĩ hoặc dấu hiệu chia trí từ bên ngoài, bình tĩnh để giữ được cân bằng. Tư thế đòi hỏi sức mạnh của đôi chân, nhất là một chân trụ ở dưới đất.

Hãy đứng vững trên đôi chân của mình. Hãy tưởng tượng bàn chân như một bộ rễ bám chắc xuống lòng đất. Hiển nhiên rễ càng sâu thì cây càng vững!

Độc giả Võ Kim Yến (Giải nhất ảnh Cá nhân tuần 5) với tác phẩm dự thi vòng chung kết: Bình an nội tâm – Cân bằng cuộc sống.

Chia sẻ của người tham dự: Bình an nội tâm, cân bằng cuộc sống giúp tôi làm chủ bản thân và vững vàng trước sóng gió!

Đây là tư thế con quạ, giúp tăng sức mạnh cho cánh tay, cổ tay và vai. Tăng khả năng tập trung, giải tỏa mệt mỏi căng thẳng, cân bằng thể chất và tinh thần.

Độc giả Trần Thị Thu (Giải nhất ảnh Cá nhân tuần 6) với tác phẩm dự thi vòng chung kết: Vũ điệu thiên nhiên.

Chia sẻ của người tham dự: Tư thế vũ công (Dancer pose) lấy tên của Nataraja – vua Shiva trong tiếng Phạn. Đây là một tư thế nâng cao trong chuỗi uốn lưng – backbend, là tư thế kết hợp tuyệt đẹp giữ cấu trúc và chuyển động cơ thể, nó tượng trưng cho điệu nhảy duyên dáng của Nataraja.

Tư thế vũ công đòi hỏi sự thăng bằng, khoẻ mạnh của đôi chân để trụ vững; độ mở của khớp háng, khớp vai và lưng trên để giúp tư thế đẹp mắt và hoàn thiện hơn. Khi thực hành tư thế đúng cách sẽ giúp cơ thể bạn trở nên mạnh mẽ, vững chãi, tâm hồn yên bình và tăng sự tập trung của cơ thể.

Ảnh Nhóm

Độc giả Anindita Ngọc Anh – CLB Yoga Lòng Thành (Giải nhất ảnh Nhóm đợt 1) với tác phẩm dự thi vòng chung kết: Tư thế “Lạc Đà”.

Chia sẻ của người tham dự: Tư thế “Lạc Đà” là một tư thế thuộc nhóm ngả sau và thăng bằng trên hai gối. Tư thế quen thuộc cho tất cả mọi người đều tập được, kể cả người bị đau lưng và phụ nữ mang thai.

Tư thế mô phỏng động tác con Lạc Đà, Lạc Đà có thể dự trữ nước trên cơ thể để thích nghi với môi trường khắc nghiệt, khi cần có thể vận chuyển nước từ nơi dự trữ ra. Cũng như vậy, thông qua luyện tập, bạn có thể dự trữ năng lượng trong cơ thể và nếu tập luyện thường xuyên, bạn còn có thể biết được năng lương dự trữ này được vận chuyển như thế nào để bồi dưỡng tư tưởng và tâm hồn của bạn.

Độc giả Đỗ Thị Tuyết Nhung (Giải nhất ảnh Nhóm đợt 1) với tác phẩm dự thi vòng chung kết: “We did it, together”

Chia sẻ của người tham dự: Yoga là điều mà chúng tôi lựa chọn. Không phải vì yoga chưa từng làm chúng tôi đau… nhưng tôi gọi đó là sự đánh đổi. Chúng tôi lựa chọn đánh đổi những giọt mồ hôi, đánh đổi những bữa ăn theo sở thích: đồ nướng, đồ ngọt… nuông chiều vị giác, thay vì ngồi cà phê hay tụ tập tán gẫu… chúng tôi chọn Yoga để được lắng nghe cơ thể mình, và được đẹp. Đẹp thân-tâm!

Bức hình tôi dự thi thể hiện tư thế Backbend rất có lợi cho những người ngồi nhiều giờ trước máy tính vì tư thế này sẽ giúp săn chắc da và tăng cường phát triển các cơ ở vùng lưng, bụng, đùi trước, và bắp chân; giúp tăng cường hiệu quả của tiêu hóa, bài tiết, tăng cường gan và tuyến tụy. Cột sống và các dây thần kinh được tác động và trẻ hóa. Nhưng lưu ý, bạn hãy lắng nghe cơ thể mình. Luôn nhớ rằng ý nghĩa của yoga không phải sự phô diễn để nhận được sự tán thưởng hay thỏa mãn cái tôi chiến thắng, mà chính là sự hòa hợp thân – tâm!

Nhóm Woman’s Super (Giải nhất ảnh Nhóm đợt 2) với tác phẩm dự thi vòng chung kết: Tháp cầu vồng.


Chia sẻ của người tham dự: Ý nghĩa của tháp: Là cầu nối giữa hai điểm, mang thông điệp: Kết nối yêu thương.

Lợi ích: sức mạnh, đoàn kết, sự cân bằng quan trọng là cùng nhịp thở, tăng cường sự tập trung và dẻo dai.

Độc giả Mai Thị Thúy Bình (Giải nhất ảnh Nhóm đợt 3) với tác phẩm dự thi vòng chung kết: Điệp khúc xanh.

Chia sẻ của người tham dự: Bức ảnh làm ta liên tưởng đến các nấc thang đan vào nhau hướng dọc, hướng ngang thể hiện sự vững chắc, dẻo dai, gắn kết của các thành viên trong nhóm. Bố cục ảnh lấy không gian xanh của cây, lá, tổng hòa cùng kiến trúc nhà cao tầng phổ biến ở các thành phố lớn tạo nên tổng thể hài hòa.

Bức ảnh được chụp dưới thời tiết 10 độ của ngày cuối năm 2018 đánh dấu mốc 1 năm đến với bộ môn yoga của chúng tôi. Một lần nữa xin cảm ơn yoga đã mang đến sức khỏe, những người bạn tốt, sự bình yên và tươi trẻ trong tâm hồn để tạo nên nhiều hơn nữa những niềm vui trong cuộc sống.

Sài Gòn Tiếp Thị chân thành cám ơn các đơn vị tài trợ Fit24 – Fitness And Yoga Center, Kaly Health and Skin, Biti’s Hunter, Wow bite, Nông Lâm Food, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung, The Body Shop, Freshskin Spa đã đồng hành cùng cuộc thi Khoảnh khắc Yoga.

 

 

Fit24 – Fitness And Yoga Center là một trong những hệ thống phòng tập theo tiêu chuẩn châu Âu hàng đầu Việt Nam.

 

  • Kaly Health and Skin – viện chăm sóc da, cung cấp mỹ phẩm, dược mỹ phẩm hữu cơ Hàn Quốc

  • Được thành lập ở Mỹ bởi các chuyên gia ẩm thực, ngũ cốc thương hiệu Wow bite sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và theo các tiêu chuẩn chất lượng cao.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bí quyết sở hữu “vòng eo con kiến” của hoa hậu...

0
Có mặt với vai trò khách mời của ngày hội "Sức khỏe, sắc đẹp cùng Khoảnh khắc Yoga 2018" do báo Sài Gòn Tiếp...

Phút ngẫu hứng cùng Yoga của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng...

0
Mặc dù diễn ra từ ngày 13/1 nhưng không khí sôi động của ngày hội "Sức khỏe, sắc đẹp cùng Khoảnh khắc Yoga 2018"...

Sôi nổi ngày hội “Sức khỏe, Sắc đẹp cùng Khoảnh khắc...

0
Sáng ngày 13/1/2019, đông đảo yogi và những người yêu mến bộ môn Yoga đã đến tham gia Ngày hội "Sức khỏe, Sắc đẹp...

Kết quả vòng chung kết Khoảnh khắc Yoga

0
Sau một tuần tranh tài sôi nổi tại vòng chung kết cuộc thi Khoảnh khắc Yoga, ngôi vị cao nhất cuộc thi đã thuộc...

Giải thưởng hấp dẫn cho quán quân Khoảnh khắc Yoga

0
Chỉ còn 01 ngày nữa, hoạt động bình chọn Khoảnh khắc Yoga vòng chung kết sẽ khép lại, các thứ hạng quán quân, á...

Đề thi chung kết Khoảnh khắc Yoga: hướng đến thiên nhiên

0
Sau 6 tuần thi vòng loại, cuộc thi Khoảnh khắc Yoga sẽ bước vào chung kết với sự tranh tài của 6 cá nhân...

Kết nối