Mất lương nghìn đô vì yếu ngoại ngữ

0

Sử dụng thành thạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh là một trong những yêu cầu tuyển dụng hàng đầu cho các vị trí cấp cao, có sự đãi ngộ tốt, cũng là tiêu chí nhiều người không thể đáp ứng.

Thành thạo tiếng Anh giúp ứng viên mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương lý tưởng.

Đối với một số người, tiếng Anh là ngôn ngữ không dễ học. Vì thế, họ quyết định lựa chọn làm việc tại những công ty trong nước và tự tin rằng bản thân vẫn hoàn thành tốt công việc dù không có lợi thế về tiếng Anh. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn đi ngược lại với thực tế đang diễn ra tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay.

Ứng viên giỏi tiếng Anh luôn được săn đón

Trong thời buổi hội nhập kinh tế, những doanh nghiệp trong nước hay tập đoàn đa quốc gia đều có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh ra quốc tế. Chuyện gặp gỡ đối tác hoặc làm việc cùng sếp, đồng nghiệp nước ngoài đã không còn là điều quá xa lạ. Trước bối cảnh đó, tiếng Anh trở thành công cụ chung để giao tiếp, làm việc và là tiêu chí tuyển dụng của phần lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam. Các ứng viên giỏi tiếng Anh sẽ có lợi thế cạnh trạnh và cơ hội tìm kiếm công việc với mức lương cao hơn so với những bạn gặp hạn chế về mặt ngoại ngữ trong cuộc đua xin việc làm tại các công ty.

Người lao động Việt thua ngay trên sân nhà

Thực trạng chung của một bộ phận lao động trí thức ở Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được trình độ tiếng Anh mà nhiều doanh nghiệp đưa ra. Chính rào cản này khiến nhiều người chậm chân hơn trên con đường phát triển sự nghiệp. Nguyên nhân đến từ nhiều yếu tố trong đó phải kể tới ba lý do phổ biến đó là việc thiếu tự tin trong giao tiếp, vốn ngữ vựng tiếng Anh hạn hẹp và chưa có được môi trường Anh ngữ để hoàn thiện những kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, lối phát âm chưa chuẩn quốc tế cũng là một lý do khiến phần lớn người đi làm học tiếng Anh nhiều năm chỉ để người Việt hiểu. Không thể tìm được nhân sự cấp cao giỏi tiếng Anh, nhiều công ty, tập đoàn buộc phải trả nhiều hơn để thuê người nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Tiếng Anh mở lối thành công

Chính vì thế, để giải quyết bài toán về thành thạo tiếng Anh, người lao động cần tạo cho bản thân môi trường học tiếng Anh toàn diện nhằm cọ sát và củng cố các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết được tốt hơn. Thêm vào đó, phương thức học cùng với giáo viên bản ngữ là một cách hay để chuẩn hóa phát âm và giao tiếp tiếng Anh thành công. Đặc biệt, cần hoàn thiện đầy đủ kỹ năng Anh ngữ và chú trọng vào lối học trực quan, gần gũi với thực tiễn cuộc sống. Bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín, có đội ngũ giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, tận tâm và nhiệt tình để hỗ trợ tốt nhất cho phần rèn luyện giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát.

Trung tâm Anh ngữ AMA là tên tuổi đi đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh ở Việt Nam. Tại khu vực TPHCM, AMA đã và đang thực hiện mở rộng quy mô hoạt động với chín chi nhánh được đi vào hoạt động trong năm 2018. Năm 2019, AMA tiếp tục nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh khởi tạo niềm đam mê học tiếng Anh thông qua việc cung cấp các chương trình học chuẩn Mỹ với mức học phí hợp lý cho học viên ở những độ tuổi khác nhau.Tiếng Anh Tổng Quát được thiết kế chuyên biệt để phát triển toàn diện kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nhằm giúp học viên xây dựng nền tảng tốt nhất và vận dụng hiệu quả vào công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Phan Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here