Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Mang quà Tết gửi đến chiến sĩ Nhà giàn DK1

(SGTT) – Đã thành thông lệ, hàng năm cứ vào dịp Tết đến, Xuân về, Vùng 2 Hải quân tại Bà Rịa – Vũng Tàu lại tổ chức đoàn công tác ra thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo.

Các thùng quà được bao gói cẩn thận với nhiều chủng loại khác nhau, gồm trang thiết bị điện tử, điện lạnh và các loại thực phẩm như chè, mứt, gạo nếp, lá dong, đậu xanh, mì, miến, bầu bí, hành tỏi bánh kẹo, kem đánh răng, dầu gội… Đặc biệt hơn cả những cành quất mang đậm hương vị, không khí Tết cũng đã có mặt trên boong tàu để đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1.

Đưa quà của đất liền lên tàu.

Trung tá Trịnh Văn Nghị, Chính trị viên phó Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, cả người được đi chúc tết lẫn người ở lại đều đã sẵn sàng với tinh thần, khí thế tốt nhất. Ai cũng cảm nhận được vinh dự, trách nhiệm và niềm tự hào vì trong những ngày đầu năm mới này họ lại được mang những món quà, mang hơi ấm của đất liền ra với các đồng đội ở nơi đầu sóng, ngọn gió.

Trung sĩ Lê Anh Tú, Chiến sĩ Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho rằng những món quà cùng những tình cảm của các cơ quan trung ương và địa phương, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và các doanh nghiệp đã được tập hợp tại cảng và đang đưa lên các tàu. Toàn bộ số quà này sẽ cùng 2 con tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 16 thuộc Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân vượt sóng ra khơi, mang mùa xuân sớm đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 và quân, dân trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Những cây quất (tắc) được đưa ra nhà giàn tặng các chiến sĩ đón Tết Nguyên đán sắp tới

Dự kiến sáng 9-1 tại Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, 2 chuyến tàu chở các đoàn đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trên các nhà giàn DK1, tàu trực, Trạm ra đa 590. Trong chuyến đi này, đoàn cũng sẽ tới thăm và chúc mừng năm mới các cơ quan dân chính đảng, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đoàn công tác đi thăm, kiểm tra, chúc Tết các nhà giàn DK1, Trạm 590, tàu trực trên biển và các cơ quan dân chính đảng huyện Côn Đảo do Đại tá Trần Hồng Hải, Phó Chính ủy Vùng 2 làm trưởng đoàn cùng đại diện các cơ quan: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần – Kỹ thuật Vùng 2 và 83 đại biểu, phóng viên báo đài Trung ương, địa phương.

Ngoài kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, 2 đoàn công tác sẽ mang theo các phần quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, các cơ quan dân chính đảng, doanh nghiệp và nhân dân các địa phương tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển, đảo, thềm lục địa phía Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn; các mặt hàng, nhu yếu phẩm theo tiêu chuẩn Tết của Bộ Quốc phòng cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết Nguyên đán (heo, gà, gạo nếp, lá dong, đậu xanh, hoa mai, hoa đào, quất, mứt, bánh kẹo…).

Năm 2023 toàn Vùng thực hiện nghiêm túc các công tác sẵn sàng chiến đấu, xử lý linh hoạt, đúng đối sách, có hiệu quả các tình huống, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển của Vùng đã hỗ trợ ngư dân bám biển với chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

Hồng Ngọc

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vùng 2 Hải quân bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho...

0
(SGTT) - Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức bàn giao và khánh thành nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình...

Cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải quân được tiêm mũi...

0
(SGTT) - Từ ngày 3 đến hết ngày 8-8, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân...

Kết nối