Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Mâm tiệc 7 món cho nhóm khách đông trưa cuối tuần

A.I
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, “Trưa nay ăn gì” gợi ý mâm tiệc 7 món ăn đặc sắc chế biến từ thịt tôm, bò, cua, gà, cá.

Theo đó, mọi người bắt đầu bằng món khai vị bánh khọt dân dã và súp tóc tiên. Tiếp đến là các món chính như tôm nướng mọi, gà chiên nước mắm, bò lagu, cá kèo lăn bột chiên giòn và cua sốt me.

Bánh khọt: Bánh khọt là món ăn dân dã miền Tây với điểm nhấn ở phần vỏ bánh giòn rụm, màu vàng đặc trưng. Nhân bánh gồm có tôm, thịt bằm và đậu xanh béo bùi. Mỗi phần bánh khọt ngoài bánh còn có rau sống, nước mắm chua ngọt. Mùi thơm của nhân thịt, vị béo nước cốt dừa, vỏ bánh giòn rụm kết hợp nước chấm khiến thực khách ấn tượng khi chọn làm món khai vị.

Súp tóc tiên: Những thực khách nào có khẩu phần ăn hạn chế dầu, mỡ thì súp tóc tiên là một gợi ý. Sự độc đáo trong món ăn này nằm ở phần nguyên liệu “tóc tiên”. Thực tế, đây là một loại tảo (rong) sống ở nước ngọt, có màu đen đặc trưng nên gọi là “tóc tiên”. Vị thơm, thanh ngọt của “tóc tiên” là nguồn cảm hứng để đầu bếp ứng dụng vào món súp quen thuộc.

Gà chiên nước mắm: Gà chiên nước mắm mang đến cho thực khách trải nghiệm đậm đà hương vị, bởi thịt gà được áo đều lớp sốt mắm. Món ăn này được người nấu chọn cánh gà, tỏi gà, đùi gà rồi đem ướp sốt và chiên giòn. Ngoài tỏi, có thể cho thêm ớt, không chỉ giúp cho món ăn thêm hương vị mà còn cho món thêm màu sắc bắt mắt, hấp dẫn.

Tôm nướng mọi: Chọn những con tôm tươi sống, người nấu đem chúng nướng trực tiếp trên bếp than hồng. Do không qua nêm nếm khẩu vị nên thịt tôm giữ được độ thanh ngọt vốn có. Tùy mỗi quán ăn mà họ chọn tôm sú, tôm thẻ, tôm càng hay tôm hùm. Món này có nước chấm là tương ớt, muối tiêu chanh.

Cá kèo lăn bột chiên giòn: Cá kèo nổi tiếng là thực phẩm dân dã trong bữa cơm gia đình Việt, nhất là bà con miền Tây sông nước. Hôm nay cá kèo được sơ chế sạch, áo lớp bột và đem chiên giòn. Thành phẩm cá kèo lăn bột chiên giòn bắt mắt bởi sắc vàng, thêm độ giòn rụm và thịt cá thanh ngọt khó quên. Quán chuẩn bị thêm rau xà lách, cà chua và tương ớt cho thực khách dùng kèm đỡ ngấy.

Bò lagu: Bắt nguồn từ ẩm thực phương Tây, bò lagu dần trở thành món ăn gần gũi trong thực đơn mâm tiệc. Theo đó, thịt bò được chọn phần thăn hay nạm để thịt mềm. Tiếp đến, cho thịt vào nồi hầm cùng gia vị và một chút rượu vang để kích thích vị giác thực khách. Rau củ cho món ăn này thường là cà rốt, khoai tây cho trực tiếp vào nồi hầm đến chín.

Cua sốt me: Cuối cùng, món hải sản từ cua và sốt me giúp thực khách kết thúc bữa tiệc trong dư vị đủ đầy. Để làm món ăn này, người nấu chọn cua biển loại ngon, ai thích ăn cua gạch hay cua thịt cần dặn quán trước khi chế biến. Cua đem luộc hoặc hấp đến chín, trong thời gian này chuẩn bị phần sốt me để xào cua. Cuối cùng, cho tất cả vào chảo và đảo đến khi sốt đặc sệt lại. Món ăn kèm là bánh mì hoặc ăn không.

Qua khảo sát, mâm tiệc trên có mức giá trên một triệu đồng. Thức uống kèm gợi ý: các loại nước có ga để tăng cảm giác ngon miệng khi dùng bữa.

Theo amthucviet, thucdontiec, tiecaocap

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần mang phong vị ẩm thực Nhật Bản

0
(SGTT) – Nhắc đến nền ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ đến sushi, sashimi hay một số món nướng mà quên mất...

Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa với nui nấu...

0
(SGTT) – Nui là thực phẩm khá phổ biến trong ẩm thực Việt, qua các hình thức chế biến xào, chiên hay nấu kiểu...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào...

0
(SGTT) – Nui xào là món ăn đổi vị cho những bữa ngán cơm hay các sợi bánh khác. Hôm nay, nui kết hợp...

Mâm tiệc cuối tuần với gỏi gà, cháo cá lóc và...

0
(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu mâm tiệc có ba loại thực phẩm quen thuộc...

Trưa nay ăn gì: Gọi phần cơm trắng ăn kèm cá...

0
(SGTT) – Trong thực đơn nhà hàng Nhật Bản, các món ăn từ cá thường chiếm chủ đạo, bởi đó là một phần văn...

Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo...

0
(SGTT) – Trong những trưa ngán cơm, sợi bánh canh là gợi ý cho thực khách đổi vị. Theo đó, món bánh canh bắp...

Kết nối