LienVietPostBank hỗ trợ Phú Yên tiến tới thanh toán không dùng tiền mặt

0

(SGTTO) – Vừa qua, ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác Phát triển Công nghệ Thông tin và Viễn thông Việt Nam năm 2019 do Bộ thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên từ ngày 22 đến 24-8-2019.

Ông Trần Hữu Thế – Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Theo Thỏa thuận hợp tác, LienVietPostBank sẽ hỗ trợ tỉnh Phú Yên thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt thông qua việc thực hiện kết nối thanh toán không dùng tiền mặt qua các kênh của LienVietPostBank như ví điện tử, ngân hàng số, tài khoản ngân hàng, thẻ… với các đơn vị, đối tác trong tỉnh để cung cấp các dịch vụ thiết yếu như: điện, nước, viễn thông, truyền hình…

Ngoài ra, chương trình cũng thực hiện kết nối thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến bảo hiểm, viện phí, học phí, giao thông (xe buýt, taxi), hỗ trợ kết nối để người dân có thể thanh toán trực tuyến (online) đối với các dịch vụ công có thu, tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên được kỳ vọng sẽ làm gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đối với các tổ chức, cá nhân, từ đó góp phần hạn chế tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

P.V

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here