Lên Sa Pa ngắm biển mây

0

Sa Pa vẫn luôn thế, đẹp khó cưỡng dù là ngày đông mưa nồm rả rích, hay ngày hè nắng chói chang khắp ngả đường. Là vùng đất quanh năm mây phủ, dù bạn đến nơi này ngày nào trong năm, chỉ cần chịu khó dậy sớm là có cơ hội ngắm được biển mây bồng bềnh êm ả.

Bạn dễ bắt gặp cảnh mới tối hôm trước dưới chân khách sạn bạn ở còn là những hàng quán, xe cộ đông vui tấp nập thì sáng hôm sau tỉnh dậy tất cả đã chìm trong màu trắng như bông, khiến bạn có cảm giác đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Cuối một con đường mòn là biển mây đặc quánh mặc dù rạng đông đã xuất hiện ở phía xa.
Để “săn” được mây, bạn cần chọn lúc thời tiết tốt (không mưa, trời quang). Thời điểm tốt có thể là vào lúc sáng sớm hoặc giữa trưa tùy từng vùng. Muốn có cảnh mây đẹp, bạn phải lên những địa điểm rất cao nơi đường sá còn khó khăn.
Tùy theo mùa, mặt trời có thể mọc lên nhanh hay chậm, bị mây che khuất hoặc không. Vào những ngày trời quang, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh bình minh ngoạn mục của vùng núi cao này.
Cảnh những dải núi phía xa ngập trong mây phủ.
Sa Pa trong veo như viên ngọc khi mây tan gần hết.

Những ai muốn hưởng chút se lạnh của phố núi, ngắm cảnh, tản bộ thong dong thì nên lên Sa Pa vào khoảng tháng 9/12 và tháng 2/4 hằng năm. Đó là lúc Sa Pa giao mùa, thời tiết lạnh dịu đi, nhiều loài hoa rừng nở, thác nước đẹp và thời tiết khô ráo. Những người trẻ thích leo núi, khám phá bản làng có thể đi vào tháng 3, hoặc mùa hè, tháng 9/10. Khoảng thời gian đầu năm là lúc núi rừng Sa Pa đẹp nhất, thích hợp leo núi, khám phá thôn bản. Còn thời gian từ hè tới cuối năm sẽ có mưa bão, nhưng đây là lúc nhiều du khách chọn Sa Pa làm nơi trốn cái nóng nực oi ả của vùng đồng bằng. Đi Sa Pa bây giờ vô cùng dễ dàng. Bạn có thể chọn xe giường nằm chạy cao tốc Hà Nội-Lào Cai để lên thẳng Sa Pa với chặng đường dài khoảng 400 km và giá vé là 250.000-300.000. Bạn cũng có thể đi tàu hỏa tuyến Hà Nội-Lào Cai với giá vé dao động 200.000-650.000 và đi ô tô từ ga Lào Cai lên Sa Pa với giá vé khoảng 50.000. Tại Sa Pa, bạn có thể thuê ô tô hoặc xe máy để di chuyển tới những điểm tham quan mình thích. Giá thuê xe máy là 100.000-200.000.

Hà Bi

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here