fbpx
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8: Tôi yêu áo dài Việt Nam

(SGTT) – Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” có nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sáng 1-3-2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Sở Du lịch TPHCM cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM và các sở, ngành phối hợp tổ chức sự kiện thông tin báo chí về Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”. Chương trình diễn ra từ ngày 5-3 đến ngày 15-4-2022.

Việc tổ chức Lễ hội Áo dài cũng nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc; hưởng ứng kỷ niệm 112 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 – 8-3-2022) và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; thông qua các hoạt động trong lễ hội nhằm tuyên truyền quảng bá hình ảnh điểm đến TPHCM “Điểm đến An toàn – Hành trình Sống động”.

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 dự kiến diễn ra trong tháng 3 và tháng 4-2022. Ảnh: Nam Sơn

Theo Sở Du lịch TPHCM, Lễ hội Áo dài năm nay có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức trong bối cảnh cả nước và TPHCM đang khôi phục lại hoạt động kinh tế- xã hội. Lễ hội năm nay là sự kiện góp phần khẳng định quyết tâm của TPHCM trong việc tái khôi phục và phát triển sau dịch bệnh.

Qua 7 lần tổ chức với quy mô ngày càng mở rộng và nội dung ngày càng phong phú, đa dạng, Lễ hội Áo dài TPHCM đã trở thành một trong những sự kiện du lịch-văn hóa đặc trưng của thành phố, luôn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các nghệ nhân, nhà thiết kế Áo dài, các nhà nghiên cứu văn hóa, văn nghệ sĩ, cơ quan ngoại giao và đặc biệt là sự tham gia của đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 cũng là dịp để tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống, giới thiệu nét đẹp và sự tiện dụng của áo dài nhằm đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc của mọi giới, mọi ngành, được lựa chọn sử dụng thường xuyên trong công việc hằng ngày và trong các dịp lễ, sự kiện quan trọng trong năm.

Lễ hội Áo dài TPHCM đã trở thành một trong những sự kiện du lịch-văn hóa đặc trưng của thành phố. Ảnh: Nam Sơn

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 dự kiến diễn ra trong tháng 3 và tháng 4-2022 với các hoạt động chính như: Chương trình Khai mạc Lễ hội; Chương trình diễu hành với Áo dài với chủ đề “Khát vọng hòa bình”; Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài ơi”; Không gian triển lãm Áo dài và điểm đến du lịch; Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài thành phố Hồ Chí Minh”; Cuộc thi vẽ trên Áo dài với chủ đề “Áo dài và hoa”; Cuộc vận động thiết kế mẫu Áo dài với chủ đề “Áo dài ra Thế giới”; Các chương trình truyền cảm hứng về Áo dài cho du khách, học sinh, sinh viên, người dân thành phố; Các hoạt động “Đồng hành cùng Áo dài Việt”…

Lễ hội còn phát động các nhà may, các đơn vị bán vải áo dài, phụ kiện kèm theo áo dài thông qua hình thức giảm giá 5-50% khi may áo dài, giảm giá mua vải áo dài và phụ kiện hoặc tặng phụ kiện kèm theo… cho du khách và người dân thành phố.

Các doanh nghiệp lữ hành bổ sung thêm hoặc thiết kế các tour mới có nội dung gắn với Lễ hội Áo dài; đồng thời, vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng lễ hội như: giảm giá tour, tặng hoặc bán các bộ quà tặng hưởng ứng Lễ hội Áo dài trong tháng 3, tháng 4, giảm giá cho du khách sử dụng dịch vụ du lịch khi mặc áo dài.

Các khách mời chụp hình lưu niệm tại sự kiện. Ảnh: Nam Sơn

Ngoài ra, các điểm đến trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Lễ hội phù hợp với điều kiện của đơn vị như: miễn, giảm vé cho du khách cũng như công chúng thành phố mặc Áo dài đến tham quan; triển lãm Áo dài xưa và nay; tổ chức hoạt động trải nghiệm với Áo dài cho du khách chụp hình và cùng may, thêu, kết cườm, vẽ áo; tổ chức các buổi trình diễn về áo dài.

Lễ hội Áo dài TPHCM tiếp tục có sự tham gia đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh của NSND Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu H’Hen Niê, NSƯT Quốc Cơ, NSƯT Quốc Nghiệp, người dẫn chương trình Quỳnh Hoa, ca sĩ Kyo York, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, diễn viên Quốc Trường, ca sĩ Phương Mỹ Chi…

Đại diện Trung tâm Xúc tiến du lịch TPHCM, đơn vị tổ chức Lễ hội Áo dài 2022 mong muốn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với áo dài, trang phục truyền thống độc đáo trong đời sống của người dân Việt Nam.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều doanh nghiệp Việt tập trung phát triển du lịch xanh,...

0
(SGTT) - Phát triển du lịch xanh, du lịch có trách nhiệm đang được nhiều doanh nghiệp du lịch Việt lựa chọn khi có...

Đến thăm cây di sản tại VQG Bù Gia Mập

0
(SGTT) - Trong thời gian qua, bằng những hoạt động cụ thể, Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập đang tập trung phát triển...

Muốn là đảo ngọc, Phú Quốc cần tránh lặp lại sai...

0
Đảo Bali có hơn 4 triệu dân với diện tích 5.632 ki lô mét vuông, gần gấp 10 lần đảo Phú Quốc về...

Các điểm du lịch hấp dẫn dịp cuối hè ở Đồng...

0
(SGTT) - Trong thời gian gần đây, Đồng Nai là điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn cho các kỳ nghỉ...

Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất nước sắp được...

0
(SGTT) - Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC 2022) sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-9-2022. Sự kiện được kỳ...

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức chương trình Dấu...

0
(SGTT) - Ngày 2-8, Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức họp báo công bố chương trình “Dấu ấn hè 2022”...

Kết nối