Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Lễ 2-9, khách Việt có xu hướng ‘du lịch bằng xe hơi và nghỉ trên xe’

Kỳ nghỉ lễ 2-9 sắp tới, du khách Việt có xu hướng nghỉ dưỡng ‘staycation’ (du lịch gần nhà) và ‘drivecations’ (du lịch bằng xe hơi và nghỉ trên xe) tới các địa điểm không quá xa.
Kỳ nghỉ lễ 2-9 sắp tới, du khách Việt có xu hướng nghỉ dưỡng ‘staycation’ (du lịch gần nhà) và ‘drivecations’ (du lịch bằng xe hơi và nghỉ trên xe) tới các địa điểm không quá xa. Ảnh minh họa: Freepik

Chia sẻ trên TTXVN về xu hướng du lịch của người Việt cho kỳ nghỉ 2-9, Giám đốc Quốc gia Booking.com tại Việt Nam, ông Varun Grover cho biết trong kỳ nghỉ 4 ngày sắp tới nhân dịp lễ Quốc Khánh, du khách Việt chủ yếu có nhu cầu với hai loại hình nghỉ dưỡng là ‘staycation’ (du lịch ở gần hoặc ngay tại thành phố sinh sống) và ‘drivecations’ (du lịch bằng xe hơi và nghỉ trên xe) đến các địa điểm không quá xa.

Ngoài ra, nếu đi nước ngoài, du khách Việt Nam sẽ chọn các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương với thời gian bay không quá lâu. Trong đó, Thái Lan và Singapore tiếp tục được yêu thích nhất và đứng đầu danh sách (ngày check-in từ 2 từ 4-9). Danh sách còn lại có Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Hong Kong (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Kuala Lumpur (Malaysia)…

Nếu đi nước ngoài trong dịp lễ 2-9, du khách Việt Nam sẽ chọn các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương với thời gian bay không quá lâu. Ảnh: OntheMars

Bên cạnh đó, trong top 10 điểm đến nội địa được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất (ngày check-in từ 2 đến 4-9), Đà Nẵng đứng đầu danh sách, tiếp đó là Bà Rịa – Vũng Tàu và Nha Trang. Các điểm đến còn lại lần lượt là Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Mũi Né, Hà Nội, Hạ Long, Phú Quốc, Hội An.

Theo kết quả Chỉ số Tự tin Du lịch 2023 của nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com, những bãi biển và thành phố biển là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt khi đi du lịch (61%), theo sau là các thành phố lớn (60%). Điều này cũng đúng với danh sách 10 điểm đến được du khách tìm kiếm nhiều nhất cho kỳ nghỉ sắp tới, với 6/10 điểm đến là các thành phố biển hàng đầu Việt Nam.

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến từ ngày 29-3 đến 7-4-2023, xem xét các phiên tìm kiếm từ ngày 1-7 đến 14-8-2023, với ngày đăng ký từ ngày 1-9 đến 4-9-2023.

Đăng Huy

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Booking.com: Tiết lộ những điểm đến dành cho 12 con giáp...

0
(SGTT) -  Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Booking.com đã đưa ra gợi ý có tính tham khảo cho những chuyến đi...

Nhiều lựa chọn ‘du lịch tại chỗ’ cho người dân TPHCM...

0
(SGTT) - Trong dịp Tết Nguyên đán, nếu không đi du lịch ở địa phương khác, người dân TPHCM có thể trải nghiệm các...

Tripadvisor vinh danh 3 điểm đến của Việt Nam

0
Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hội An là ba điểm đến được xếp hạng ở giải thưởng “Travelers' Choice Best of...

Bạc Liêu, Hòa Bình là những điểm đến xu hướng trong...

0
(SGTT) - Theo Báo cáo Nghiên cứu Xu hướng Du lịch năm 2024 của nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com, Bạc Liêu và...

Visa: 40% người Việt du lịch nước ngoài để xem các...

0
Theo công bố mới nhất của Visa, có 40% người Việt du lịch nước ngoài cho mục đích tham dự các buổi biểu diễn....

Dịp Tết Dương lịch, người dân TPHCM chọn du lịch tự...

0
(SGTT) - Với 3 ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch 2024, người dân TPHCM có xu hướng du lịch tự túc đến các địa...

Kết nối