fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ 100 già làng, trưởng bản các vùng biên giới phía Bắc

(SGTTO) – Tối 23-9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam TPHCM phối hợp cùng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn thành phố tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ và gặp mặt lãnh đạo TPHCM với 100 già làng, trưởng bản tiêu biểu các dân tộc vùng biên giới – lịch sử cách mạng các tỉnh phía Bắc. Chương trình nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Chương trình diễn ra từ 22 đến 26-9-2020. Trong đó, buổi giao lưu văn hóa văn nghệ và gặp mặt lãnh đạo TPHCM được tổ chức tối 23-9.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM phát biểu tại buổi lễ giao lưu. Ảnh: H.T

Phát biểu tại buổi lễ giao lưu, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM, chia sẻ, nước ta là một quốc gia đa dân tộc, đoàn kết các dân tộc là đường lối của Đảng ta. Bên cạnh đó, TPHCM là trung tâm kinh tế, giáo dục – đào tạo của đất nước, nơi đây hội tụ đủ 54 đồng bào dân tộc anh em. Do đó, với nhận thức sâu sắc về chủ trương của Đảng và Nhà nước, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp cùng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn thành phố tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ và gặp mặt lãnh đạo TPHCM đối với 100 già làng, trưởng bản tiêu biểu các dân tộc vùng biên giới – lịch sử cách mạng các tỉnh phía Bắc nhằm tôn vinh những đóng góp của cán bộ chiến sĩ và đồng bào cả nước đặc biệt là già làng, trưởng bản ở phía Bắc cũng như chia sẻ kinh nghiệm để phát triển kinh tế – xã hội.

Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM. Ảnh: H.T

Theo chương trình, đoàn đại biểu sẽ đến thăm một số địa điểm cách mạng tại TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, tham dự chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ và gặp mặt lãnh đạo Thành ủy – Hội đồng Nhân dân – Ủy Ban Nhân dân – Ủy ban MTTQ VN. Đồng thời, đoàn sẽ dự lễ dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, tham quan nhà ga Nhà hát Thành phố thuộc công trình xây dựng đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên, hội trường Thống Nhất và trung tâm thương mại – Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP vào 25-9.

Chiều 23-9, đoàn đại biểu đã đến thăm và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Đây là cơ hội để già làng, trưởng bản của các dân tộc anh em giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Ảnh: H.T

Đại diện đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang, bà Lý Thị Duyên (Uy tín của thôn và Trưởng bản) chia sẻ, bà rất vui và vinh dự khi được đại diện đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang đến thăm TPHCM. Trong chuyến đi này, bà được trải nghiệm được nhiều điều hay tại TPHCM để đưa kinh nghiệm về với tỉnh Hà Giang.

“Hôm nay đến với Củ Chi, tôi rất xúc động khi đến một di tích lịch sử của đất nước”, bà Lưu Thị Duyên chia sẻ.

Chương trình giao lưu thu hút đông đảo phóng viên báo, đài trên địa bàn TPHCM đến đưa tin. Ảnh: H.T

Còn Ông Vàng A Chính, Trưởng bản tại tỉnh Lai Châu chia sẻ, ông học hỏi được nhiều kinh nghiệm của TPHCM để truyền đạt lại cho bà con tỉnh Lai Châu.

Theo ông Vàng A Chính, bà con tại tỉnh Lai Châu còn nhiều khó khăn, các sản phẩm do bà con làm chưa có đầu ra. Ông mong muốn, trong tương lai sẽ có đường cao tốc Hà Nội – cửa khẩu Ma Lù Thàng (tỉnh Lai Châu) để việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng, sản phẩm có thể tiếp cận nhiều thị trường hơn.

Nhiều Trưởng bản mang đến TPHCM những nét văn hóa dân tộc mình. Ảnh: H.T

Thiên Nhiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khán giả truyền hình luân phiên đổi khẩu vị, gameshow bão...

0
Khoảng 5 năm trở lại đây, một vài nhà sản xuất chương trình truyền hình nhận định, thời hoàng kim của gameshow tại Việt...

Thân thương bếp củi

0
(SGTT) - Có một thời gian dài, người miền quê ở Phú Yên không còn nấu bếp củi, nhà nào cũng sử dụng bếp...

Đêm nhạc Hàn Quốc đầy cảm xúc, đánh dấu 30 năm...

0
(SGTT) – Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng đã khép lại với...

Tham quan nơi lưu giữ “tình bằng hữu” Việt – Nhật

0
(SGTT) - Kể từ nay, du khách đến phố cổ Hội An có thể trải nghiệm văn hóa độc đáo Nhật Bản cũng như...

Về Quảng Nam, xem bà con Cadong, Cor, Xơ đăng biểu...

0
(SGTT) - Lễ hội văn hóa các dân tộc huyện Bắc Trà My - năm 2022 với chủ đề “Âm vang đại ngàn” sẽ...

Huế: Lễ cung nghinh Thánh mẫu thu hút khách trong và...

0
(SGTT) - Lễ hội điện Huệ Nam (điện Hòn Chén) tại Huế khai mạc hôm nay, 5-8, thu hút sự tham gia của không...

Kết nối