Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Làng nhang Lê Minh Xuân ngoại thành Sài Gòn thấp thỏm trước vụ tết

(SGTT) – Tất bật chạy đua với thời gian để kịp cung ứng những bó nhang cho thị trường ngày tết, hương sắc tết đã ngập tràn khắp làng nhang cổ này. Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên phần đông các cơ sở sản xuất ở làng nhang lâu đời Lê Minh Xuân (Bình Chánh, TPHCM) đều đã chủ động giảm sản lượng vì lo nhang bán ra chậm.

Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM cũng đang tất bật vào vụ để cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Khi đến đây khách thập phương sẽ bị thu hút bởi hương trầm, hương quế của những giàn nhang thơm được phơi ở ngay bên đường. Thành phần tạo ra một cây nhang bao gồm bột quế, trấu và mùn cưa. Do nhang tại làng nghề này không sử dụng hóa chất tạo mùi thơm, cho nên được nhiều người yêu chuông.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối