Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

Làm bánh mochi Nhật Bản dễ dàng trong “một nốt nhạc”

(SGTTO) - Hiện nay, việc tự làm chiếc bánh mochi nổi tiếng của Nhật đã trở nên vô cùng dễ dàng vì các nguyên liệu làm bánh đều sẵn có và dễ tìm. Bạn có thể trổ tài làm bánh mochi nhân dừa đậu phộng theo công thức dưới đây để làm quà ăn vặt cho các bé, đãi khách uống trà hoặc biếu tặng người thân.

Mochi - hay còn được gọi là bánh dày Nhật Bản - là một loại bánh được làm từ mochigome, loại gạo nếp hạt ngắn. Bánh mochi truyền thống thường có màu trắng với kết cấu vô cùng độc đáo: bánh mềm có độ dính, đàn hồi và dai.

Đối với các nước bên ngoài Nhật Bản, mochi thường được kết hợp và thưởng thức như một món ăn tráng miệng như mochi cùng với kem hoặc mochi nhân ngọt. Tuy nhiên, khi nhắc đến mochi tại Nhật Bản, đây có thể là một món ngọt hoặc một món mặn tuỳ thuộc vào loại nhân.

Công thức bánh mochi nhân dừa đậu phộng

Ngày xưa, bánh mochi ở Nhật Bản được làm thủ công bằng cách giã gạo nếp đã hấp chín trong cối thành bột, sau đó nhồi và nặn bột thành những viên bánh tròn hoặc chữ nhật. Từ đó, làm bánh mochi cũng trở thành một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị đón năm mới ở Nhật Bản.

K.P.

Theo The Wok of Life

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối