Lạc bước đến ngôi làng xinh đẹp ở miền Nam nước Pháp

Cách thành phố Nice chỉ 19 km về phía Tây, Saint Paul de Vence là một ngôi làng xinh đẹp với nhiều ngôi nhà nhỏ, những con đường lát sỏi tạo hình thành những đóa hoa và những bảng tên đường bằng đá độc đáo.

Làng Saint Paul de Vence tọa lạc trên một quả đồi, xung quanh là những cánh đồng trồng nho và ô liu nên được nhiều người chọn để nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc. Những con phố cổ của Saint Paul de Vence rất nhỏ, nhỏ đến độ con đường lớn nhất là Rue Grand chỉ rộng khoảng 1 m. Nằm dọc theo những con phố này là các cửa hàng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, từ bản gốc cho đến bản sao chép được thể hiện bằng nhiều chất liệu, thể loại như tranh, điêu khắc, thủy tinh… Và chỉ cần 20-50 euro (1 euro = 27.000 đồng) là có thể mua một món quà đẹp cho mình hoặc để mang về tặng người thân hay bạn bè.

Lối đi lát sỏi đặc trưng tại Saint Paul de Vence.
Có đi đến đây, đắm mình trong bầu không khí đẫm chất nghệ sĩ thì mới hiểu lý do những danh nhân như Marc Chagal, Tobiasse, De Vinci chọn sống ở Saint Paul de Vence vào những năm cuối đời. Du khách có thể viếng mộ của những danh nhân này ở nghĩa trang nằm cuối con đường Rue Grand.
Tác phẩm “Chiếc Camera” của Trizan

Saint Paul de Vence cũng được xem là cái nôi của môn Pentaque (Boules hay bi sắt) nổi tiếng mà người Pháp mang vào Việt Nam. Đó là lý do tại sao du khách thường thấy cảnh nhiều người dân địa phương trổ tài chơi bi sắt ở trước cổng làng.

Ngôi làng kế bên nhìn từ Saint Paul de Vence.
Con đường nhỏ dành riêng cho ô tô của người dân địa phương.

Nếu đến Nice, ngoài Monaco và Cannes, bạn nên dành ít nhất nửa ngày để đến tham quan Saint Paul de Vence. Để đến được ngôi làng đầy chất nghệ sĩ này, bạn đón chiếc xe buýt số 6 tại trạm xe buýt trung tâm thành phố Nice, với giá vé 1,5 euro (khoảng 40.000 đồng/lượt).

Đại Lưỡng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here