Thứ Sáu, Tháng Chín 20, 2024

Lạ miệng với món mứt gừng nguyên củ ở Bình Dương

(SGTT) – Mứt gừng ở phường Bình Nhâm, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương không chỉ là đặc sản Tết truyền thống, mà còn mang sự độc đáo với cách giữ nguyên củ. 

Gia đình cô Lương Thị Ánh Sáng là một trong số ít hộ còn làm mứt gừng nguyên củ tại đây. Cô tâm sự tuy nghề làm mứt vất vả, nhưng vẫn phải tiếp tục vì đây là nghề đã gắn bó với cô nhiều năm, mang đến nguồn thu nhập ổn định, nuôi sống gia đình từ lúc cơ hàn.

Hơn cả một món ăn truyền thống, việc làm mứt gừng nguyên củ còn là nét đẹp văn hóa được người dân Bình Nhâm gìn giữ qua bao thế hệ. Đó là cách để họ lưu giữ hương vị Tết trong ký ức tuổi thơ, là niềm tự hào về bản sắc quê hương.

Gia Nghi – Thái Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bún riêu khi có thêm...

0
(SGTT) - Bún riêu là món ăn sáng thân quen của một số người dân Sài thành. Trong nhiều phiên bản bún riêu, bún...

Ghé quận 1, thử vị bánh mì bò nướng bơ ở...

0
(SGTT) - Bánh mì bò nướng bơ là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia, với sự đặc sắc từ nguyên liệu, cách chế...

Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương cùng trẻ em xã...

0
(SGTT) - Ngày 16-9, tại UBND xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, đã diễn ra đêm hội trăng rằm do Chi...

Giảm giá, khuyến mãi, bánh trung thu vẫn bán chậm

0
(SGTT) - Khắp các con đường tại TPHCM, nhiều cơ sở và điểm bán bánh trung thu treo biển giới thiệu chương trình ưu...

Có nên kỳ vọng lãi suất sẽ giảm trong thời gian...

0
(SGTT) - Sau giai đoạn tăng nhanh, tốc độ tăng lãi suất huy động của các ngân hàng đã chậm lại và một số...

Chuyện làm những chiếc lồng đèn truyền thống: Khi đam mê...

0
(SGTT) - Những chiếc lồng đèn truyền thống không đem lại nguồn thu nhập cao cho người làm ra chúng, nhưng dù vậy vẫn...

Kết nối