(SGTT) – Mứt gừng ở phường Bình Nhâm, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương không chỉ là đặc sản Tết truyền thống, mà còn mang sự độc đáo với cách giữ nguyên củ.
- Bánh mứt ít ngọt, đặc sản địa phương được chuộng hơn trong dịp Tết 2024
- Ngọt Sài thành: Thỏa vị bánh ngọt ở Ô Cửa Cake, giá bán chỉ từ 9.000 đồng
Gia đình cô Lương Thị Ánh Sáng là một trong số ít hộ còn làm mứt gừng nguyên củ tại đây. Cô tâm sự tuy nghề làm mứt vất vả, nhưng vẫn phải tiếp tục vì đây là nghề đã gắn bó với cô nhiều năm, mang đến nguồn thu nhập ổn định, nuôi sống gia đình từ lúc cơ hàn.
Hơn cả một món ăn truyền thống, việc làm mứt gừng nguyên củ còn là nét đẹp văn hóa được người dân Bình Nhâm gìn giữ qua bao thế hệ. Đó là cách để họ lưu giữ hương vị Tết trong ký ức tuổi thơ, là niềm tự hào về bản sắc quê hương.
Gia Nghi – Thái Bảo