fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Lạ miệng món thịt heo mán xào rau củ

(SGTTO) – Thịt heo mán (heo cắp nách) là loại thịt ngon, bổ dưỡng và ăn rất lạ miệng. Đặc điểm của thịt heo mán là nhiều nạc, thịt hồng đỏ, thơm, mềm, lớp mỡ mỏng và trong, da heo mán dày nhưng giòn chứ không dai và cứng như heo nuôi thông thường.

Theo đó, thịt heo mán có thể chế biến thành nhiều món khác nhau tùy theo cách biến tấu của người đầu bếp. Đơn giản nhất là bạn có thể hấp thịt thái mỏng ăn kèm nước mắm mặn. Còn nếu cầu kỳ hơn bạn có thể chế biến thành món nướng, xào lăn, xào rau củ. Sau đây là công thức món thịt heo mán xào rau củ thơm ngon vị thịt, ngọt ngào vị rau củ.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt heo mán
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 100g tỏi tây
  • 50g cần tây
  • Hành tím, hành lá, tỏi, củ sả
  • Hai quả cà chua
  • Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, giấm gạo

Trong thịt heo mán có chứa vitamin nhóm B (B1 và B2). Theo đó, vitamin B1 đóng vai trò là chất xúc tác cho quá trình chuyển đổi glycogen trong cơ thể thành năng lượng. Đây là quá trình chuyển đổi cần thiết với những người hay vận động, làm việc trí óc. Trong thịt heo mán còn chứa nhiều vitamin B2, đây được coi là loại vitamin cần thiết cho da vì nó có tác dụng giải độc.

Tâm Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến tấu bắp ngọt thành món ăn ngon, vật dụng hữu...

0
(SGTT) – Những món ăn từ bắp ngọt có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng trang trí nhà cửa từ thực...

Ở nhà mùa dịch: chiêu đãi gia đình món sữa gạo...

0
(SGTT) - Mùa giãn cách ở nhà, hết trà sữa rồi đến trân châu tự làm, tự hỏi có thức uống gì tốt cho...

Người đẹp xứ dừa chia sẻ công thức món bánh trung...

0
(SGTT) - Mùa trung thu năm nay đã cận kề, nếu chưa tìm mua được bánh trung thu thì mọi người vẫn có thể...

Dân dã cà tím nhồi thịt nướng thân thương

0
(SGTT) - Cà tím là thực phẩm dân dã trong các mâm cơm gia đình Việt. Khi kết hợp cùng thịt bằm, mỡ hành...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH