fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Kiên Giang ‘lên dây cót’ bảo vệ Phú Quốc trước nguy cơ dịch từ Campuchia

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang nhận định, có thể nhiều người Việt Nam làm việc ở Campuchia và các nước khác sẽ về nước rất đông sau khi một số khu vực ở nước láng giềng hết phong tỏa. Vì thế, cùng với việc hỗ trợ, tiếp nhận công dân Việt Nam thì cần phải thực hiện nhiều biện pháp để phòng dịch, đặc biệt là chặn dịch xâm nhập vào đảo du lịch Phú Quốc.

Bộ đôi Biên phòng Kiên Giang mắc loa tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 tại một chốt trên tuyến biên giới. Ảnh: báo Nhân Dân

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại đảo Phú Quốc, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang nhận định, Covid-19 đang bùng phát mạnh ở Campuchia nên địa phương sẽ khó khăn hơn trong việc ngăn chặn dịch vì có đường biên giới tiếp giáp với Campuchia rất dài và nhiều đường mòn lối mở.

Mới đây, ngày 20-4, Đồn biên phòng cửa khẩu An Thới cũng đã phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép. Dự kiến trong thời gian tới, nhiều người Việt Nam làm việc ở Campuchia và các nước khác về qua cửa khẩu Campuchia – Hà Tiên sẽ rất đông sau khi một số khu vực ở nước này hết phong tỏa, giãn cách.

Vì thế, cùng với việc hỗ trợ, tiếp nhận và phòng chống dịch với người dân Việt Nam ở Campuchia qua đường giáp biên thì địa phương cần phải thực hiện nhiều biện pháp để ngăn dịch, đặc biệt là ngăn dịch ở Phú Quốc.

Phú Quốc, một trong những điểm đến yêu thích của du khách cả trong và ngoài nước

Trong thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Lâm Minh Thành tại cuộc họp kiểm tra phòng, chống dịch trên địa bàn Phú Quốc, lãnh đạo tỉnh yêu cầu lực lượng biên phòng tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác quản lý phương tiện hoạt động trên địa bàn, tổ chức tuần tra nhằm ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Để chủ động kiểm soát dịch ở tỉnh nói chung và Phú Quốc nói riêng, cùng với yêu cầu đảm bảo 5K, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng chức năng huy động những người làm nghề biển, người sinh sống – mua bán tại các tỉnh giáp biên để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Vùng 5 Hải quân và Cảnh sát biển hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng kịp thời hướng dẫn cho tàu thuyền hoạt động trên biển phòng, chống Covid-19 và xử lý nhanh khi có tình huống xảy ra trên địa bàn Phú Quốc.

Đảo ngọc Phú Quốc hiện là một điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách. Trong thời gian gần đây, nhiều hãng hàng không đã mở thêm đường bay đến đảo để phục vụ nhu cầu du lịch đang tăng cao.

Đào Loan

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều doanh nghiệp Việt tập trung phát triển du lịch xanh,...

0
(SGTT) - Phát triển du lịch xanh, du lịch có trách nhiệm đang được nhiều doanh nghiệp du lịch Việt lựa chọn khi có...

Đến thăm cây di sản tại VQG Bù Gia Mập

0
(SGTT) - Trong thời gian qua, bằng những hoạt động cụ thể, Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập đang tập trung phát triển...

Muốn là đảo ngọc, Phú Quốc cần tránh lặp lại sai...

0
Đảo Bali có hơn 4 triệu dân với diện tích 5.632 ki lô mét vuông, gần gấp 10 lần đảo Phú Quốc về...

Các điểm du lịch hấp dẫn dịp cuối hè ở Đồng...

0
(SGTT) - Trong thời gian gần đây, Đồng Nai là điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn cho các kỳ nghỉ...

Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất nước sắp được...

0
(SGTT) - Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC 2022) sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-9-2022. Sự kiện được kỳ...

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức chương trình Dấu...

0
(SGTT) - Ngày 2-8, Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức họp báo công bố chương trình “Dấu ấn hè 2022”...

Kết nối