Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Không tăng giá cước xe khách dịp lễ 30-4 và 1-5

(SGTT) – Cục Đường bộ yêu cầu doanh nghiệp vận tải không tăng giá cước dịp lễ 30-4 và 1-5 tới đây. Nếu tăng giá thì phải đáp ứng các biện pháp bình ổn giá cước vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan.
Cục Đường bộ yêu cầu doanh nghiệp vận tải không tăng giá cước dịp lễ 30-4 và 1-5 tới đây. Trong ảnh là một bến xe tại TPHCM. Ảnh: TL

Baochinhphu.vn đưa tin, Cục Đường bộ vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố về các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Trong đó, doanh nghiệp vận tải không tăng giá cước vận tải. Nếu tăng giá thì phải đáp ứng các biện pháp bình ổn giá cước vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan, đồng thời, có ưu đãi về giá vé cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, khuyết tật.

Các Sở Giao thông vận tải chỉ đạo doanh nghiệp trên địa bàn bố trí đủ số lượng phương tiện, nhân viên phục vụ. Một số điểm đáng lưu ý khác là không để xảy ra tình trạng nhân viên lái xe khi có nồng độ cồn trong máu và hơi thở; truyền dẫn đầy đủ dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, từ camera đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh những hành vi gây mất an toàn giao thông của lái xe.

Ngoài ra, các bến xe tổ chức kế hoạch phục vụ vận tải khách, hướng dẫn, ưu tiên hành khách ra, vào bến được thuận tiện trong mua vé. Giá vé niêm yết công khai và có biện pháp phòng chống đầu cơ, buôn bán vé, không để tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Các bến xe cũng phải thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn giao thông cho phương tiện ra, vào bến; kiểm tra, kiểm soát, không cho các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật xuất bến.

Cục đường bộ yêu cầu các địa phương hướng dẫn lực lượng thanh tra tiến hành kiểm tra, giám sát trên các tuyến đường xảy ra tình trạng “xe dù, bến cóc”, xe quá tải hoạt động, nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý vi phạm theo quy định.

Sở giao thông vận tải thực hiện các giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông, tuân thủ quy tắc giao thông. Bên cạnh đó kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông; rà soát, bổ sung hệ thống báo hiệu trên các tuyến đường.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cấm ô tô, xe máy rẽ trái từ Mai Chí Thọ...

0
(SGTT) - Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban Giao thông) cho biết,...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

TPHCM: Giao mặt bằng chậm, ảnh hưởng tiến độ mở rộng...

0
(SGTT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban Giao thông) cho biết, đoạn xây...

Từ tháng 10-2024, xây cao tốc phải tối thiểu 4 làn...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư 06/2024/TT-BGTVT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường bộ cao tốc....

TPHCM, Hà Nội chủ động ứng trực, phân luồng giao thông...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã có văn bản liên quan đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông...

Xử lý vi phạm giao thông: nên hướng vào người lái...

0
(SGTT) – Việc tạm giữ xe vi phạm luật giao thông có từ vài chục năm qua về bản chất là biện pháp buộc...

Kết nối