Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Không khí Giáng sinh tràn về khắp đường phố TPHCM

(SGTT) – Thời điểm này, các cửa hàng tại chợ bán đồ trang trí lớn nhất thành phố trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) đã trưng bày đồ trang trí Giáng sinh, từ cây thông, người tuyết, vòng nguyệt quế đến tuần lộc đều rất bắt mắt. Nhiều người cũng tranh thủ đi mua sắm đồ trang trí sớm.
Theo ghi nhận của Kinh tế Sài Gòn Online, nhiều cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TPHCM) đã bày bán đồ trang trí Giáng sinh từ đầu tháng 11 với nhiều mặt hàng bắt mắt, mẫu mã đẹp như cây thông nhựa, người tuyết, ông già Noel, các phụ kiện nơ, bông tuyết…
Theo lời chủ các cửa hàng, năm nay các mặt hàng trang trí đa dạng và phong phú về mẫu mã, đặc biệt là các sản phẩm nhập khẩu, mức giá không tăng so với năm ngoái. Vì dụ, các đồ treo trang trí như dải ruy băng, nơ, ngôi sao có giá 20.000 – 123.000 đồng/sản phẩm, quả cầu có giá từ 25.000 – 100.000 đồng/quả (tùy kích thước), dây kim tuyến có giá từ 5.000 – 15.000 đồng/sợi, người tuyết và tuần lộc làm bằng xốp giá dao động từ 250.000 – 1 triệu đồng/sản phẩm… Trong khi đó, cây thông có giá 200.000 – 10 triệu đồng tùy kích thước.
Thị trường đồ trang trí Giáng sinh năm nay vào vụ sớm, ngay sau lễ Halloween các cửa hàng bắt đầu trưng bày hàng hóa mới để phục vụ nhu cầu khách hàng. So với mọi năm, những mặt hàng phụ kiện năm nay có nhiều sự thay đổi về mẫu mã và thiết kế.
Anh Chu Hải Bình – chủ cửa hàng kinh doanh đồ trang trí tại đường Hải Thượng Lãn Ông chia sẻ: “Năm nay, mẫu mã đa dạng và đẹp hơn, giá cả sản phẩm đa số vẫn giữ nguyên. Có thể kể đến như hạt châu, cây thông, tuần lộc, người tuyết… năm nay được làm cách tân bắt mắt. Lượng khách hiện tại cũng ổn định, chủ yếu là khách công ty”.
Các kiện hàng được chuyển đến các bến xe để đi các tỉnh thành.
Chị Hà Anh (ngụ quận 11) cho biết: ” Thông thường cứ đến Noel, tôi cùng một số đồng nghiệp trong công ty đến đường Hải Thượng Lãn Ông để mua một số sản phẩm về trang trí. Nơi đây có nhiều cửa hàng bán đồ dễ lựa chọn mẫu mã đa dạng. Theo tôi thì năm nay các sản phẩm mới đẹp hơn, mức giá của vừa phải”.

 

Các sản phẩm được bố cục thành tiểu cảnh, với nhiều cây thông, vòng nguyệt quế, tuần lộc, người tuyết … để thu hút khách hàng.
Nhân viên cửa hàng trang trí phụ kiện cho cây thông Noel.
Các tiểu thương hy vọng sức mua gần ngày Giáng sinh sẽ tăng cao, để thu hút khách mua sắm, người bán đều có mức giá ưu đãi và quà tặng cho khách.

Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề