fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021

(SGTT) – Ngoài việc chuẩn bị tăng nguồn cung hàng hóa thiết yếu, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng nhiều chương trình bán hàng nhằm tránh xảy ra tỉnh trạng khan hàng, sốt giá dịp Tết Nguyên Đán 2021.

Các doanh nghiệp phân phối chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, cũng như xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái. Ảnh: baochinhphu.vn

Theo baochinhphu.vn, với tiêu chí “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”, tỷ trọng hàng Việt vẫn chiếm trên 90% lượng hàng hóa dự trữ.

Nhằm đảm bảo nguồn cung thiết yếu trong dịp Tết, từ vài tháng trước các doanh nghiệp bán lẻ lớn đã lên kế hoạch dự trữ và hiện tại hàng hóa đã về đến kho, sẵn sàng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Để kích cầu sức mua của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai hình thức mua sắm trực tuyến qua wesbite, app, fanpage, hotline, thẻ khách hàng thân thiết.

Bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp cũng đã áp dụng nhiều chương trình khuyến mại, áp dụng giảm giá hàng Tết sớm, giúp người tiêu dùng mua sắm tiết kiệm và không bị dồn áp lực.

Đặc biệt, để phục vụ người tiêu dùng tốt nhất, nhiều trung tâm thương mại, siêu thị cũng sẽ tăng giờ hoạt động thêm 3-4 giờ mỗi ngày, cửa hàng tiện lợi tăng 2-3 giờ. Đồng thời, tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo Tết an toàn cho người dân.

Cũng theo baochinhphu.vn, Tổng cục Quản lý thị trường mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết đến hết ngày 25-2-2021. Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra kiểm soát về công tác an toàn thực phẩm, nhóm mặt hàng nông lâm, thuỷ sản, đặc biệt phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung vào khu vực các chợ đầu mối, siêu thị, kho chứa hàng đông lạnh, các đơn vị nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm đông lạnh, các cơ sở sản xuất – kinh doanh thực phẩm đường phố.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy tất cả các cơ sở...

0
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) ban hành Công văn số 3432/BVHTTDL-VHCS về việc tăng cường công tác quản lý...

Phú Yên: Hàng chục nghìn con tôm hùm chết bất thường

0
(SGTT) - Ngày 12-8, ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu (Phú Yên), cho biết từ ngày 9-8 đến...

Ngôi nhà bằng vỏ chai xây 15 năm chưa xong ở...

0
(SGTT) - Được xây dựng trong 15 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành, ngôi nhà bằng vỏ chai tại xã Cẩm Thanh, thành phố...

TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa dịp lễ 30-4

0
(SGTT) - UBND TPHCM vừa chấp thuận tổ chức hai điểm bắn pháo hoa là hầm Thủ Thiêm và Công viên Văn hóa Đầm...

Giá thuê phòng trọ tăng, phòng giá rẻ khan hàng

0
(SGTT) - Theo ghi nhận, sau Tết Nguyên đán nhiều người lao động, sinh viên trở lại TPHCM để học tập, làm việc kéo...

F0 mắc bệnh nền có thể tự điều trị tại nhà

0
(SGTT) - Theo quy định mới về hướng dẫn quản lý người mắc Covid-19 tại nhà của Bộ Y tế thì F0 mắc bệnh...

Kết nối