Không để các trụ ATM hết tiền trong dịp Tết

0

(SGTTO) – Trong những ngày cận Tết, nhu cầu rút tiền mặt, than toán của người dân tăng cao khiến có tình trạng các trụ ATM hết tiền. Ngày 22-1 (28 Tết), Ngân hàng nhà nước đã có công điện về vấn đề này.

Cụ thể, Thống đốc Ngân hàng nhà nước Lê Minh Hưng đã có công điện chỉ đạo đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng dịp Tết Nguyên đán 2020. Theo đó, yêu cầu các đơn vị liên quan, đặc biệt các tổ chức tín dụng bố trí cán bộ trực, giám sát chặt chẽ để phát hiện và tiếp quỹ đối với ATM; có biện pháp xử lý kịp thời các sự cố của hệ thống ATM, nhất là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đông dân cư.

Đồng thời, công điện của Thống đốc cũng chỉ đạo các tổ chức tín dụng phải tăng cường hoạt động ATM lưu động và triển khai giải pháp thay thế ATM như chi trả tiền mặt tại bàn/quầy lưu động, chi trả qua máy POS của ngân hàng…

Tổ chức tín dụng phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu rút tiền qua ATM cũng như nhu cầu thanh toán, chuyển tiền của khách hàng.

Ngoài ra, người đứng đầu ngành ngân hàng còn chỉ đạo các tổ chức tín dụng phải phân công cán bộ trực hỗ trợ, giải quyết kịp thời các vướng mắc trong quá trình giao dịch qua ATM.

H.B

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here