fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Khởi động ‘tuyến du lịch vàng’ giữa Việt Nam và Trung Quốc

Cơ quan quản lý du lịch Việt Nam và Trung Quốc vừa khởi động lại “tuyến du lịch vàng” có tên là Hai quốc gia – sáu điểm đến, gồm 4 điểm đến ở Việt Nam là Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Côn Minh, Châu Hồng Hà của Trung Quốc
Một điểm du lịch tại tỉnh Quảng Ninh, một trong 6 điểm đến của “tuyến du lịch vàng” giữa Việt Nam và Trung Quốc. Ảnh: Minh Duy

Theo thông tin từ Trung tâm thông tin du lịch thuộc Tổng cục Du lịch, hội nghị xúc tiến khởi động tuyến du lịch “Hai quốc gia – sáu điểm đến” giữa Trung Quốc và Việt Nam đã diễn ra vào tối qua (28-3) tại Hà Nội. Hội nghị do Sở Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với sở du lịch của tỉnh Lào Cai, Quảng Ninh, Hải Phòng và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tổ chức.

Tuyến du lịch này là sáng kiến của ngành du lịch tỉnh Lào Cai và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) nhằm đẩy mạnh hợp tác, trao đổi khách giữa 2 bên. Chương trình đã chính thức khai trương, vận hành vào giữa tháng 1-2020 nhưng sau đó phải tạm dừng vì dịch bệnh, đến nay mới khởi động lại.

Tại sự kiện, lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã đề nghị chính quyền tỉnh Vân Nam, Châu Hồng Hà (Trung Quốc) và các địa phương của Việt Nam tham gia chương trình đón khách này. Cùng với đó là chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và hiệp hội, doanh nghiệp du lịch chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, hỗ trợ giải quyết các thủ tục xuất, nhập cảnh thuận lợi để sẵn sàng đón khách du lịch.

Hai bên cũng sẽ cùng thúc đẩy để sớm khai thác tuyến xe chở khách du lịch đến các điểm du lịch ở hai quốc gia; báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét thí điểm triển khai hình thức du lịch bằng xe tự lái (caravan) với các điều kiện kèm theo của các tuyến “Hai quốc gia – sáu điểm đến”.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam. Hồi trước dịch Covid-19, lượng khách từ thị trường này thường chiếm khoảng 30% trong tổng lượng khách quốc tế của Việt Nam. Vào năm 2019, Việt Nam đã đón khoảng 5,8 triệu lượt khách từ nước láng giềng.

Sau thời gian dài gián đoạn bởi dịch Covid-19, Trung Quốc đã cho phép các công ty du lịch của nước này tổ chức tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam từ 15-3 vừa qua.

Minh Duy
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gần 4,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, tính chung 5 tháng của năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt gần...

Nhu cầu du lịch nước ngoài của khách Ấn Độ tăng...

0
Trong khi các chuyên gia chủ yếu nói về khách Trung Quốc khi bàn luận triển vọng phục hồi ngành du lịch của châu...

Mở lối cho sự phát triển chuyên nghiệp

0
Thứ Năm tuần rồi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết 82/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ...

Du lịch cũng ‘mùa vụ’!

0
Nông dân canh tác phụ thuộc mùa vụ, thương nhân làm ăn theo thương vụ, giới chức nặng tư duy nhiệm kỳ đang dần...

Visa điện tử được đề xuất nâng thời hạn lên đến...

0
Chính phủ vừa gửi tờ trình đề nghị Quốc hội cho phép quy định thời hạn thị thực điện tử đến không quá 3...

Biến đổi khí hậu làm hại du lịch

0
Nhu cầu sinh hoạt của con người ngày càng có xu hướng tăng cùng với đà tăng dân số và biến đổi khí hậu...

Kết nối