fbpx
Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

“Khoe” cảnh đẹp Việt Nam qua Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn”

(SGTTO) – Sài Gòn Tiếp Thị (thuộc nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn) chính thức kêu gọi bạn đọc gửi ảnh đẹp tham gia liên hoan ảnh với tên gọi “Di sản và Bạn”. Chương trình nhằm mục đích khuyến khích người dân đi du lịch nội địa trong bối cảnh ngành du lịch đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đồng thời kêu gọi người dân nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy giá trị di sản tại Việt Nam. Chương trình được sự đồng hành của Ngân hàng Nam Á (NamABank).

Đối tượng gửi ảnh tham gia Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn” là tất cả những ai yêu thích du lịch và chụp ảnh trên khắp mọi miền đất nước, không giới hạn tuổi tác hay nghề nghiệp. Những ảnh đẹp, ấn tượng sẽ được ban tổ chức triển lãm tại Huế vào ngày 15 và 16-8.

Để tham gia Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn”, người tham dự gửi ảnh về chủ đề du lịch được chụp tại bất kỳ địa điểm du lịch, thắng cảnh, công trình di sản tại Việt Nam, qua đó thể hiện sự phấn khởi, vui tươi của người Việt Nam khi đi du lịch Việt Nam, về địa chỉ email: noivongtaylon@thesaigontimes.vn

Liên hoan ảnh sẽ gồm hai giai đoạn:

  • Sơ loại: diễn ra trong bốn tuần, từ ngày 13-7 đến ngày 9-8-2020
  • Tuyển chọn để triển lãm: Từ ngày 10-8 đến ngày 16-8-2020
Cách thức tham gia Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn”
  • Người tham dự gửi ảnh về địa chỉ email noivongtaylon@thesaigontimes.vn
  • Tiêu đề mail: Di sản và Bạn – [Tên tác giả] – [Số lượng tác phẩm gửi]
  • Nội dung email: gồm họ tên thật của tác giả ảnh, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc và đoạn viết ngắn để giới thiệu về ảnh chụp của tác giả.
  • Số lượng ảnh: không giới hạn ảnh mà một người tham gia, tuy nhiên phải viết giới thiệu từng ảnh.
Quy định về ảnh chụp
  • Trong ảnh cần thể hiện rõ hai yếu tố chính là “di sản” và “con người” (chấp nhận ảnh tự chụp – selfie)
  •  Dung lượng ảnh tối thiểu 1 MB; không được chỉnh sửa làm thay đổi nội dung ảnh, chỉ được cắt cúp về bố cục tổng thể.
  • Những ảnh gửi về có nội dung phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; làm mất hình ảnh thân thiện của di sản sẽ không được tham gia liên hoan ảnh.
  • BTC không chịu trách nhiệm về quyền tác giả nếu có tranh chấp về tác quyền; BTC được quyền sử dụng ảnh dự tham gia liên hoan cho mục đích truyền thông.

Ảnh tham dự sẽ được đăng tải trên Fanpage Sài Gòn Tiếp Thị và trang web Sài Gòn Tiếp Thị. 24 ảnh có tổng lượt bình chọn nhiều nhất sau giai đoạn sơ loại trên hai kênh là Fanpage và trang web Sài Gòn Tiếp Thị sẽ được triển lãm tại Huế trong hai ngày 15 và 16-8 và được thực hiện bình chọn lần nữa để chọn sáu ảnh được yêu thích nhất. Những ảnh được triển lãm sẽ nhận được quà lưu niệm từ BTC. Tổng giá trị quà tặng cho các ảnh được triển lãm tương đương 12 triệu đồng.

Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” giai đoạn hai với chủ đề “Cùng du lịch Việt Nam” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, nhằm đồng hành với ngành du lịch vượt khó hậu Covid-19 và kêu gọi người Việt cùng đi du lịch Việt. 

Thúy An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ sẻ chia cùng lực...

0
(SGTT) - Ngày 9-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” tiếp tục thay mặt bạn đọc và các tổ chức, doanh...

Tri ân, tiếp sức lực lượng tuyến đầu chống dịch qua...

0
Những tiếng nói tri ân, những lời động viên khích lệ hòa cũng những giọng hát ngọt ngào của gần 20 nghệ sĩ trong...

‘Thành phố tôi yêu’ – lời cổ vũ gửi đến lực...

0
“Thành phố tôi yêu”, chương trình do Saigon Times Group phối hợp cùng Global PR Hub thực hiện, sẽ được phát sóng trực tuyến...

CLB DN 2030 tặng 1.000 phần quà cho người lao động...

0
(SGTT) – Sáng 29-8, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), thuộc Saigon Times Club - nhóm Kinh tế Sài Gòn, đã...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH