fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Khoảng 15.000 lượt khách đến Đường sách TPHCM trong 4 ngày nghỉ lễ

(SGTT) – Sáng ngày 4-5, đại diện Công ty Đường sách TPHCM thông tin, trong 4 ngày (từ 30-4 đến 3-5), tại đường sách đón khoảng 15.000 lượt khách với tổng doanh thu 600 triệu đồng (bao gồm văn hoá phẩm, cafe, quà lưu niệm) với gần 10.000 cuốn sách bán ra.

Dù ảnh hưởng của thời tiết nhưng đường sách vẫn đón đông đảo bạn đọc đến tham quan và mua sách trong đợt kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua. Nhiều người đã chọn đường sách là điểm đến để lựa chọn sách hay; đồng thời trải nghiệm, hưởng thụ các giá trị văn hóa, tạo nên không khí sôi động cho nơi đây.

Khách đến đông đảo chủ yếu là gia đình, đặc biệt là cha mẹ dắt theo con cái, mua và tặng sách cho con như món quà ngày lễ.

Các tựa sách bán chạy trong dịp này có thể kể đến như muôn kiếp nhân sinh, hiểu về trái tim (First News); 2030 – những xu hướng lớn sẽ định hình thế giới tương lai, nếu biết trăm năm là hữu hạn (Phương Nam Book); bước chậm lại giữa thế gian vội vã, cây cam ngọt của tôi (Nhã Nam); khi hơi thở hóa thinh không, cường quốc trong tương lai (Alpha Books); bố già, tâm lý học (Đông A)…

Trong 4 ngày, Đường sách TPHCM đón nhận nhiều lượt khách tham quan với gần 10.000 cuốn sách được bán ra.
Trong kỳ nghỉ lễ  30-4 và 1-5, Đường Sách TPHCM đã phối hợp với các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.

Trong dịp lễ, đường sách đã trưng bày 10 tủ sách với gần 100 tựa sách được các nhà xuất bản chọn lựa, giới thiệu đến độc giả. Theo đó có các loại sách về truyền thống đấu tranh dân tộc; hành trình xây dựng, bảo vệ đất nước; các văn kiện Đảng, sự phát triển của thành phố thông minh, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật;…

Đồng thời, đường sách duy trì thường xuyên và giới thiệu “Tủ sách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, “Tủ sách hay dành cho con trong gia đình”, “Danh mục sách hỗ trợ dạy và học bậc Tiểu học”, “Tủ sách do doanh nhân Việt viết”, Trải nghiệm sách nói “Chiếc hộp âm thanh” check in và quét QR Code để trải nghiệm sách nói miễn phí 14 ngày.

Trước đó, từ ngày 16-4 đến 24-4, Đường sách TPHCM đã phối hợp các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Sau 9 ngày tổ chức, lượng du khách, bạn đọc đến đây rơi vào khoảng hơn 30.000 lượt. Tổng doanh thu khoảng 1,1 tỉ đồng với hơn 10.000 cuốn sách được bán ra và gần 20 hoạt động, sự kiện trưng bày sách; giao lưu giới thiệu tác giả, tác phẩm, tọa đàm văn hóa đọc; trải nghiệm sách nói hay máy bán sách tự động.

Công ty Đường sách TPHCM cho biết từ nay đến ngày 7-5, các sự kiện giao lưu, tọa đàm vẫn sẽ tiếp tục diễn ra tại đường sách với nhiều chủ đề khác nhau như văn học tuổi teen, bạn trẻ tìm hiểu về nghề ngân hàng và tọa đàm về tác phẩm “Cuộc chiến thương hiệu – Sáng tạo hay chịu chết”.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của mùa thu lá vàng giữa...

0
Khoảng 2 tuần nay, hàng lộc vừng dọc đường Trường Sa (quận Bình Thạnh) vào mùa thay lá, tạo nên khung cảnh lãng mạn,...

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ có nhiều...

0
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, sự kiện này...

Khám phá ‘Chuyện nhỏ trong lòng Chợ Lớn’

0
 Vừa qua, quận 6, TPHCM vừa cho ra mắt tour "Chuyện nhỏ trong lòng Chợ Lớn" với các điểm tham quan như chùa Giác...

Du lịch TPHCM tăng tốc thu hút dòng khách MICE

0
TPHCM đang tăng tốc phát triển du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự...

Cần Giờ sẽ là thành phố biển nghỉ dưỡng và du...

0
Nghị quyết số 12-NQ/TU của Thành ủy TPHCM về định hướng phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030 vừa được thông qua, xác...

‘Đánh thức’ du lịch TPHCM sau dịch bằng các sản phẩm...

0
Sau dịch, ngành du lịch TPHCM đang từng bước nâng tầm các sản phẩm du lịch để thành phố trở thành điểm đến hấp...

Kết nối