fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Khánh Hòa kỳ vọng đón khách quốc tế trở lại từ quí 1-2021

Đợt bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng lần thứ hai đã làm sụt giảm lượng khách du lịch đến Khánh Hòa từ hơn 214.000 lượt vào tháng 7 xuống còn 28.000 lượt vào tháng 8.  Mặc dù vậy, ngành du lịch tỉnh kỳ vọng có thể phục hồi từng bước vào quí 4 năm nay và đón khách quốc tế trở lại từ quí 1-2021.

Trong “Kế hoạch thực hiện các giải pháp phục hồi từng bước hoạt động du lịch sau dịch Covid-19”, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho rằng, có thể triển khai phục hồi từng bước hoạt động du lịch trong quí 4-2020 nhờ hệ thống cung ứng dịch vụ cơ bản cho du lịch hiện vẫn có thể duy trì hoạt động sau đợt bùng phát dịch lần hai.

Khánh Hòa kỳ vọng, người dân có thể quay trở lại nhịp sống bình thường từ tháng 10-2020 để ngành du lịch bắt đầu thực hiện kích cầu du lịch. Trong quí 4 năm nay và cả năm sau, thị trường nội địa sẽ là thị trường ưu tiên.

Thêm vào đó, những khách là lao động nước ngoài, nhóm chuyên gia, cán bộ ngoại giao đang ở Việt Nam cũng sẽ là phân khúc khách hàng ưu tiên của địa phương này trong quí 4 tới.

“Hiện nay chúng tôi vẫn còn một ít khách, đặc biệt là chương trình thu hút người địa phương đi du lịch nên một số cơ sở du lịch vẫn có thể vận hành” ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh nói.

Theo đó, Khánh Hòa kỳ vọng đến quí 4 có thể phục hồi 100% hệ thống dịch vụ du lịch như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí… Tổng lượng khách đến sẽ đạt khoảng 350.000 lượt.

Với thị trường quốc tế, ngành du lịch sẽ tập trung thu hút nhóm thị trường được dự báo phục hồi sớm trong năm 2021, kỳ vọng có thể đón khách trở lại vào quí 1 năm sau.

Để thu hút khách, các gói sản phẩm khuyến khích người địa phương đi du lịch sẽ tiếp tục được đẩy mạnh. Những dịch vụ cho MICE (du lịch kết hợp tham gia các sự kiện), gói nghỉ dưỡng cho gia đình, du lịch thể thao… sẽ được đưa ra thị trường nhiều hơn.

Tỉnh cũng sẽ tạo nên các liên minh kích cầu với một số địa bàn trọng điểm như TPHCM, Hà Nội, miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên. Trong quí 4 tới, địa phương này sẽ tổ chức Phiên chợ du lịch trực tuyến để các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ trên địa bàn trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Vào năm ngoái, Khánh Hòa đón khoảng 7 triệu lượt khách du lịch, trong đó hơn một nửa là du khách quốc tế. Trong tám tháng đầu năm nay, lượng khách đến chỉ còn hơn 985.000 lượt, giảm hơn 80,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng khách giảm mạnh làm cho công suất phòng bình quân của hệ thống lưu trú chỉ còn gần 13% trong tám tháng qua.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Đoàn nhân viên y tế Khánh Hòa xuất quân hỗ trợ...

0
(SGTT) – Sáng ngày 2-7-2021, tỉnh Khánh Hòa đã làm lễ xuất quân đưa đoàn nhân viên y tế (gồm 30 thành viên) và...

Rủ nhau vãn cảnh ngôi chùa mang hơi hướng kiến trúc...

0
(SGTTO) - Dạo gần đây, du khách và người dân phố biển Nha Trang thường vãn cảnh chùa Nghĩa Sơn, thôn Phước Sơn, xã...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH