Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19

1

(SGTTO) – Theo website Bộ Y tế, Khánh Hòa đang chuẩn bị công bố hết dịch, Thanh Hóa sẽ công bố hết dịch nếu trong năm ngày nữa không có ca nhiễm mới. Những nơi khác đã triển khai đầy đủ các giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tỉnh Khánh Hòa có một ca khởi bệnh từ ngày 17-1, đến thời điểm hiện tại đã quá 30 ngày tại tỉnh này không xuất hiện bệnh nhân mới. Bộ Y tế đã chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Y tế ký quyết định công bố tỉnh hết dịch.

Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa chúc mừng bệnh nhân H. đã khỏi bệnh và được xuất viện. Ảnh: Bộ Y tế

Với tỉnh Thanh Hóa, tỉnh này có một ca mắc bệnh từ ngày 24-1, đến nay không xuất hiện bệnh nhân mới. Theo quy định, nếu trong năm ngày nữa, tỉnh Thanh Hoá không xuất hiện thêm bệnh nhân mới thì Bộ Y tế sẽ chỉ đạo tỉnh Thanh Hoá hoàn thiện các hồ sơ để trình Bộ Y tế quyết định công bố hết dịch.

Về tình hình phòng, chống dịch bệnh ở Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đầy đủ các giải pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt công tác phòng chống dịch tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đang triển khai tốt. Tính từ ca bệnh cuối cùng, đến nay đã bảy ngày tỉnh chưa có ca bệnh mới.

Trường hợp trẻ nhỏ 3 tháng tuổi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một và sức khoẻ bé hiện đang ổn định. Riêng mẹ của bé có kết quả xét nghiệm âm tính.

Việc điều trị tất cả các ca bệnh đều tiến triển rất khả quan. Trong số 16 ca mắc bệnh (ba người ở TPHCM, một người ở Khánh Hòa, một người ở Thanh Hóa và 11 người ở Vĩnh Phúc), bảy bệnh nhân đã khỏi và xuất viện. Còn lại chín người, tình hình điều trị cũng rất khả quan.

Đối với ba bệnh nhân ở TPHCM, hai bệnh nhân người Trung Quốc đã khỏi bệnh và xuất viện. Bệnh nhân còn lại là Việt kiều, 73 tuổi, qua điều trị, xét nghiệm đã 2 lần âm tính, song vì bệnh nhân này còn mắc những bệnh nền khác nên đang được giữ lại để tiếp tục theo dõi và xét nghiệm thêm.

Đối với 11 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc, năm người đang được điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, còn lại được cách ly và điều trị tại địa phương.

Trong số năm ca điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương thì ba người đã khỏi bệnh và được cho xuất viện. Hai trường hợp còn lại cũng đã xét nghiệm hai lần và đều âm tính, đang theo dõi thêm.

Quỳnh Châu

Theo Bộ Y tế dẫn Sức khỏe & Đời sống

1 BÌNH LUẬN

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here