Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Khám phá Công viên địa chất Đắk Nông dễ dàng hơn với ứng dụng izi.TRAVEL

(SGTTO) – Thu hút du khách bởi những cung đường đèo uốn lượn, những thác nước nên thơ, trong mát, dòng sông cha Krông Nô dũng mãnh…, thông tin về Công viên địa chất Đắk Nông còn được tích hợp trong ứng dụng izi.TRAVEL.

Izi.TRAVEL sẽ hướng dẫn chi tiết “đường đi nước bước” cho những ai muốn khám phá Công viên địa chất Đắk Nông.

Dòng sông Krông Nô ở Công viên địa chất Đắk Nông. Ảnh Võ Anh Tú

Công viên địa chất Đắk Nông được xây dựng từ năm 2015 với diện tích hơn 4.700 km2, chiếm hơn 2/5 diện tích tự nhiên của tỉnh Đắk Nông. Công viên nằm trên cao nguyên M’Nông nên thơ, hùng vĩ, có ranh giới trải dài trên năm huyện và một thị xã, gồm huyện Krông Nô, Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk G’Long và thị xã Gia Nghĩa.

Đây là nơi hội tụ các giá trị tiêu biểu về địa chất, địa mạo, khảo cổ, văn hóa và đa dạng sinh học mang tầm quốc tế và khu vực, đáp ứng các tiêu chí công viên địa chất toàn cầu. Vì vậy, Công viên địa chất Đắk Nông thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm, tìm hiểu không chỉ vì khung cảnh độc đáo mà còn vì các giá trị văn hóa lâu đời của các dân tộc. UBND tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, dự kiến Công viên địa chất Đắk Nông được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp quốc (UNESCO) công nhận là Công viên địa chất toàn cầu vào tháng 4-2020 tới.

Giao diện 3 tuyến du lịch trên ứng dụngizi.TRAVEL

Với ứng dụng izi.TRAVELcài đặt trên điện thoại thông minh, du khách sẽ dễ dàng khám phá 3 tuyến du lịch trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông: Trường ca của Lửa và Nước; Bản giao hưởng của Làn gió mới; Âm vang từ Trái đất.

Mỗi tuyến du lịch bao gồm từ 14-15 điểm đến. Tất cả các dữ liệu, định vị điểm đến đều được tích hợp trên nền tảng ứng dụng này. Hiện izi.TRAVEL có cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt.

Nếu không sử dụng mạng 4G thường xuyên, du khách có thể tải hành trình xuống trước mỗi chuyến đi để thuận tiện sử dụng trong quá trình di chuyển. Là xứ sở của những âm điệu, Công viên địa chất Đắk Nông tích hợp trên ứng dụng izi.TRAVEL không chỉ dữ liệu mà có cả âm thanh, hơi thở của cuộc sống thường nhật trên vùng đất đa sắc màu văn hóa này.

Trước mỗi điểm đến khoảng 5 phút, ứng dụng sẽ tự động phát một đoạn giới thiệu ngắn kèm theo một âm thanh đặc trưng cho điểm đến ấy, để tương tác với du khách, tạo ra những trải nghiệm mới lạ. Nếu điểm mỏ nguyên liệu nhôm là tiếng leng keng của kim loại, các thác nước là tiếng ào ạt của nước chảy thì trung tâm thông tin lại được đặc trưng bởi những thanh âm trầm ấm của đàn đá… và vô số những âm thanh khác.

Izi.TRAVEL là ứng dụng hướng dẫn tham qua du lịch miễn phí thế giới với 10.100 dữ liệu âm thanh của nhiều địa điểm trên khắp thế giới. Ứng dụng này được nhóm tư vấn quốc tế về phát triển Công viên địa chất Đắk Nông tư vấn cho UBND tỉnh Đắk Nông thực hiện, tích hợp thông tin du lịch của Công viên địa chất Đắk Nông vào ứng dụng nhằm phục vụ tốt hơn cho khách du lịch. Du khách có thể tải về từ App Store hoặc Google Play.

Bạch Vân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đến Huế xem triển lãm ảnh lịch sử Việt Nam của...

0
(SGTT) – Triển lãm ảnh của nhiếp ảnh gia (NAG) người Đức Thomas Billhardt (sinh năm 1937) mang tên “Tái ngộ Việt Nam” khai...

Tổng giám đốc HSBC: Năm 2022 GDP Việt Nam có thể...

0
(SGTT) – Ông Tim Evans, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, vừa đưa ra một số dự báo về kinh tế và...

Việt Nam có thể sẽ thiếu hụt khoảng 45.900 trẻ sơ...

0
(SGTTO) - Việt Nam có tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh cao thứ ba trên thế giới và ước tính dựa trên...
thánh địa mỹ sơn

Thành lập khu bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới...

0
(SGTTO) - Khu bảo vệ cảnh quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn vừa được thành lập nhằm bảo vệ, phục hồi...

Công nhận Mũi Né là khu du lịch quốc gia

0
(SGTTO) - Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận vừa được công nhận là khu du lịch quốc gia. Đây chính là đòn...

Lên đỉnh Hòn Yàng nghe truyền thuyết “vàng hời”

1
(SGTTO) - Với du khách và người dân Quảng Ngãi, có lẽ Hòn Yàng là địa danh mà không nhiều người muốn đến, bởi...

Kết nối