fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022

Huế sẽ cải tạo đồi Vọng Cảnh để tạo điểm nhấn cho du lịch, văn hóa

Du lịchHành trình - Điểm đếnHuế sẽ cải tạo đồi Vọng Cảnh để tạo điểm nhấn cho...
Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ đầu tư nâng cấp một số điểm đến nổi tiếng lâu nay ở khu vực phía Nam để trở thành điểm tham quan du lịch, văn hóa.
Cảnh nhìn từ đồi Vọng Cảnh. Ảnh: Hiếu Trương

Chỉnh trang đồi Vọng Cảnh là điểm nhấn chính cho dự án này, theo thông tin văn phòng UBND thành phố Huế cung cấp cho KTSG Online sáng nay, 9-6, sau buổi làm việc và khảo sát thực tế ngày hôm 8-6, với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và thành phố này.

Đồi Vọng Cảnh là một thắng cảnh của Huế, nằm ở khu vực phía Tây Nam sông Hương, trong quần thể không gian cảnh quan của một số di tích như lăng Tự Đức, Đồng Khánh, điện Hòn Chén… thuộc quần thể di tích cố đô Huế.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, nơi đây không chỉ là một thắng cảnh tuyệt đẹp như tên gọi của nó mà còn được xem như “mắt Huế” để ngắm nhìn sông Hương về cả hai phía hạ lưu và ngược lên thượng nguồn, có nhiều tiềm năng để trở thành điểm tham quan du lịch đẳng cấp.

Trong thời gian tới, thành phố Huế sẽ triển khai dự án cải tạo chỉnh trang khu vực đồi Vọng Cảnh với tổng mức đầu tư khoảng 13 tỉ đồng, bao gồm chỉnh trang môi trường đô thị, tạo cảnh quan sinh thái, tạo điểm nhấn tham quan du lịch sinh thái dành cho người dân và khách du lịch.

Bên cạnh đồi Vọng Cảnh, khu văn hóa đa năng với công viên cồn Dã Viên và đường đi bộ và khu vườn Ngự Uyển là những điểm đến khác sẽ được cải tạo trong khu vực này.

Cụ thể, thành phố sẽ xây dựng đường đi bộ, bãi cỏ, rừng cây nhiệt đới, quảng trường cùng cầu đi bộ kết nối đường Bùi Thị Xuân xuống cồn Dã Viên. Dự kiến, việc xây dựng công viên sẽ hoàn thành trong quý 3 năm 2021, tạo không gian công cộng thoáng đãng, môi trường xanh – sạch – sáng cho người dân và du khách vui chơi, tản bộ.

Trong khi đó, khu vườn Ngự Uyển được xây dựng ở phía Tây cồn Dã Viên với cảnh quan được bố trí kiểu bậc thang thường được sử dụng trong các lăng tẩm thời xưa và trên cơ sở cấu trúc đan xen đối xứng như trong Đại nội Huế.

Công ty cấp nước Thừa Thiên – Huế (HueWACO) cũng đang triển khai dự án chỉnh trang nhà máy nước sạch Vạn Niên, xây dựng bảo tàng nước đầu tiên tại khu vực phía Nam thành phố Huế.

Về cảnh quan cây xanh cho nhà máy nước, công ty đã ươm trồng hơn 1.000 cây hoàng mai Huế có chiều cao trên 2 mét, tuổi từ 6 – 10 năm. Trong khuôn viên nhà máy nước Vạn Niên, công ty sẽ quy hoạch một vườn mai, vườn sinh thái, kết hợp với nhiều loại cây, hoa bản địa, tạo thành cảnh quan xanh, sạch, độc đáo cho nhà máy. Về tiến độ dự án, theo kế hoạch, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào tháng 4-2022.

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Cảnh sắc An Giang mới lạ qua các đề cử thuộc Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022

0
(SGTT) - Thông qua chương trình Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022, nhiều điểm du lịch tại An Giang đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị đề cử vào các hạng mục khác nhau. Cảnh sắc 'vùng Bảy Núi' tại các huyện Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu...

Để du khách ‘xích’ lại gần xích lô hơn

0
“Đi xích lô không anh chị ơi? Dạo một vòng Huế cho mát anh chị? Lên đi em chở cho, có mấy đồng thôi!”. Tài xế xích lô thì cứ liên tục hỏi và thuyết phục. Khách thì cứ lắc đầu hoặc nói từ chối.Huế đào tạo nghiệp...

Tiềm năng du lịch của ba công trình đại thủy nông ở miền Trung

0
(SGTT) - Với dãy Trường Sơn ăn sâu ra biển, đồng bằng phần lớn là nhỏ hẹp, địa hình có độ dốc cao… vấn đề “dẫn thủy nhập điền” (đưa nước vào ruộng) tại miền Trung đã được nhiều thế hệ tiền nhân tính đến. Sau những công trình...