Huế gắn giỏ đựng rác lên xe xích lô du lịch

0

(SGTTO) – Những giỏ đựng rác được thiết kế gọn, thẩm mỹ treo trên các xe xích lô du lịch để du khách có thể bỏ rác thải sau khi sử dụng nước uống hay thức ăn khi đang đi tham quan thành phố Huế.

Du khách tham quan thành phố Huế bằng xe xích lô được gắn giỏ đựng rác. Ảnh: Nghiệp đoàn xích lô du lịch Huế cung cấp

Hiện nay, Nghiệp đoàn Xích lô Du lịch Huế được Liên đoàn Lao động thành phố Huế hỗ trợ 160 giỏ đựng rác treo trên các xe xích lô của thành viên trong nghiệp đoàn.

Theo ông Nguyễn Tấn Xuyên, Chủ tịch Nghiệp đoàn Xích lô Du lịch Huế, hành động này nhằm ưởng ứng phong trào “Chung tay vì Thừa Thiên Huế sạch đẹp”. Việc trang bị giỏ đựng rác được thiết kế gọn, thẩm mỹ treo trên các xe xích lô đã góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cũng như cùng du khách đi xích lô bảo vệ môi trường, ông Xuyên chia sẻ.

Một bác tài đang gắn giỏ đựng rác lên xích lô của mình. Ảnh: Nghiệp đoàn xích lô du lịch Huế cung cấp

Bằng việc trang bị giỏ đựng rác treo trên các xe xích lô, các bác tài đã góp phần hạn chế hành vi xả rác bừa bãi ra lề đường, bảo vệ môi trường cũng như truyền tải hình ảnh du lịch “xanh” của tỉnh Thừa Thiên-Huế đến với du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, từ chính các du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan Huế bằng xe xích lô sẽ góp phần tuyên truyền rộng rãi thông điệp “Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế đẹp hơn” đến với bạn bè quốc tế.

Cận cảnh giỏ đựng rác được gắn trên xích lô. Ảnh: Nghiệp đoàn xích lô du lịch Huế cung cấp

Có thể nói, xích lô là phương tiện mà du khách trong và ngoài nước rất thích thú khi đi tham quan, ngắm cảnh nước non xứ Huế. Vì vậy việc đào tạo và huấn luyện một số kỹ năng du lịch và bảo vệ môi trường cho các bác tài xích lô rất quan trọng vì họ được xem như là những hướng dẫn viên không chuyên, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế nói. Ông chia sẻ thêm việc treo giỏ rác trên xe xích lô là một trong những hoạt động giúp phục vụ du khách tốt hơn. Trước đó, các tài xế xích lô đã được các cơ quan chủ quản mở các lớp bổ túc kiến thức về văn hóa, danh lam thắng cảnh và khả năng giao tiếp để phục vụ du khách tốt hơn.

Nhân Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here