Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam cam kết hợp tác du lịch hậu Covid-19

0

(SGTTO) – Với chủ đề “Điểm đến Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam an toàn và mến khách”, ba địa phương miền Trung sẽ ký cam kết cùng kích cầu cũng như công bố chương trình hành động phục hồi, phát triển du lịch vào chiều thứ Bảy, 30-5, tại thành phố Huế. 

Ba địa phương miền Trung có thế mạnh về du lịch, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam, cam kết hợp tác cùng nhau để thúc để du lịch hậu Covid-19. Ảnh minh họa (từ trái sang): Khu du lịch cộng đồng huyện A Lưới, sông Hàn về đêm và vườn rau Trà Quế. Đồ họa: Nhân Tâm

Đây là một phần trong Diễn đàn du lịch Huế 2020 diễn ra trong hai ngày 30 và 31-5 do tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, nhằm hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động và triển khai chương trình kích cầu liên kết ba địa phương. Thời báo Kinh tế Sài Gòn OnlineSài Gòn Tiếp Thị Online, hai ấn phẩm điện tử của nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn sẽ đồng hành cùng hai sự kiện trên.

Cụ thể, ba địa phương này cam kết đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách trong các hoạt động dịch vụ tại điểm đến; thực hiện các chính sách ưu đãi dành cho cộng đồng du khách và doanh nghiệp lữ hành với mức thống nhất cao: giảm giá vé, phí tham quan từ 30-50%, có giá ưu đãi, chiết khấu từ 30-50% đối với các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, vận chuyển, mua sắm  từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2020.

Các hoạt động cụ thể: xây dựng và kết nối các sản phẩm du lịch 3 địa phương, xây dựng chương trình kích cầu chung, thực hiện truyền thông quảng bá du lịch, thực hiện các video chung về chương trình kích cầu du lịch 3 địa phương để đăng tải định kỳ cùng với video clip, bài viết, hình ảnh sản phẩm điểm đến… trên cổng thông tin du lịch và các tài khoản mạng xã hội của ngành du lịch 3 địa phương, đặt hàng bài viết quảng bá du lịch, các gói kích cầu, chương trình khuyến mãi chung trên các trang báo có số lượng độc giả lớn, có đông giới trẻ yêu thích du lịch quan tâm.

Ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chia sẻ rằng liên kết hợp tác phát triển là vấn đề sống còn đối với hoạt động du lịch. Điều đó càng thể hiện rõ trong giai đoạn phục hồi du lịch thời kỳ hậu dịch Covid-19 hiện nay.

“Hơn lúc nào hết, cần thiết phải có sự chung tay góp sức của các ngành có liên quan. Chính quyền các địa phương phải tỏ rõ quyết tâm, phải thật sự vào cuộc với tinh thần hỗ trợ cho nhau cùng phát triển. Chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau, đoàn kết hợp tác để đưa sự nghiệp du lịch của 3 địa phương nói riêng và của cả nước nói chung vượt qua khó khăn thời kỳ dịch bệnh, phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước”, ông Định nói.

Chương trình liên kết hướng đến các mục tiêu chính: gia tăng nhanh việc hồi phục khách du lịch, trong đó lấy khách du lịch nội địa làm trọng tâm và từng bước hồi phục các thị trường khách quốc tế tùy tình hình thực tế; hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về lượng khách cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch hoạt động trở lại sau dịch và liên kết được nguồn lực du lịch chung của 3 địa phương. Tất cả nhằm tạo động lực giúp hồi phục nhanh du lịch khu vực sau dịch Covid-19.

Nhân Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here