fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam ký hợp tác cùng 7 hiệp hội du lịch

(SGTTO) – Ba địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đã ký kết hợp tác với 7 hiệp hội du lịch của TPHCM, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Giang, Phú Yên, Bình Thuận. Lễ ký kết này thuộc khuôn khổ sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM vừa qua.

Giới thiệu điểm đến du lịch Thừa Thiên Huế tại sự kiện. Ảnh: Văn Phúc

Trong thời gian diễn ra Ngày hội Du lịch TPHCM (từ 16 đến 19-7), Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp với hiệp hội du lịch của Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Giang, Phú Yên, Bình Thuận tổ chức sự kiện với chủ đề “Liên kết – Sức mạnh du lịch Việt Nam” vào ngày 18-7 tại Trung tâm hội nghị Adora, quận Tân Bình, TPHCM. Sự kiện có sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các đơn vị quản lý, hiệp hội và đơn vị lữ hành trên cả nước.

Tại hội nghị, lễ ký kết hợp tác giữa liên kết du lịch 3 địa phương với 7 hiệp hội du lịch của TPHCM, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Giang, Phú Yên, Bình Thuận đã diễn ra. Sự kiện nhằm gắn kết hiệp hội du lịch các địa phương với cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp du lịch.

Các đơn vị quản lý, doanh nghiêp lữ hành tại buổi trình bày. Ảnh: Văn Phúc

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM, cho biết: “Nội dung ký kết không chỉ dừng lại ở chương trình kích cầu mà kết nối toàn diện, cụ thể ở nhiều lĩnh vực như lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên, pha chế đồ uống, đầu bếp chuyên nghiệp, đào tạo và phát triển nhân lực trong lĩnh vực du lịch…”.

Tại sự kiện, ba địa phương Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam cũng có các hoạt động giới thiệu điểm đến liên kết: đêm gala; chiếu phim điểm đến du lịch ba địa phương; trình bày về chương trình kích cầu, giảm giá, các sản phẩm du lịch mới; giới thiệu các lễ hội, sự kiện nổi bật của Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam từ đây đến năm 2021.

Sự kiện có sự tham gia của các đại biểu đến từ các đơn vị quản lý, hiệp hội và đơn vị lữ hành trên cả nước. Ảnh: Văn Phúc

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo ngành du lịch 3 địa phương, đã giới thiệu về liên kết kích cầu du lịch “điểm đến Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam an toàn và mến khách”. Ông Phúc cũng nêu rõ những cam kết của chính quyền, người dân và doanh nghiệp địa phương nhằm gìn giữ điểm đến an toàn, có những chương trình kích cầu thật sự hấp dẫn và chất lượng.

Đại diện lãnh đạo ngành du lịch ba địa phương này cũng khẳng định sẵn sàng mở rộng liên kết với các tỉnh thành khác để góp phần phục hồi và phát triển bền vững ngành du lịch.

Văn Phúc – Anh Tuấn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Việt Nam có thể sẽ thiếu hụt khoảng 45.900 trẻ sơ...

0
(SGTTO) - Việt Nam có tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh cao thứ ba trên thế giới và ước tính dựa trên...
thánh địa mỹ sơn

Thành lập khu bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới...

0
(SGTTO) - Khu bảo vệ cảnh quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn vừa được thành lập nhằm bảo vệ, phục hồi...

Công nhận Mũi Né là khu du lịch quốc gia

0
(SGTTO) - Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận vừa được công nhận là khu du lịch quốc gia. Đây chính là đòn...

Lên đỉnh Hòn Yàng nghe truyền thuyết “vàng hời”

1
(SGTTO) - Với du khách và người dân Quảng Ngãi, có lẽ Hòn Yàng là địa danh mà không nhiều người muốn đến, bởi...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH