fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022

Huế bắt đầu thẩm định các khách sạn đủ điều kiện an toàn với Covid-19

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và các cơ quan liên quan bắt đầu tiến hành chấm điểm, thẩm định mức độ an toàn cho các cơ sở lưu trú và khu nghỉ dưỡng đầu tiên sau khi nhận được kết quả tự chấm điểm của gần 40 doanh nghiệp.

Đoàn liên ngành tỉnh Thừa Thiên Huế thẩm định tại Khu nghỉ dưỡng Alba Thanh Tân về mức độ an toàn để phục vụ khách mùa Covid-19. Ảnh: Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cung cấp

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vừa tổ chức đoàn kiểm tra, thẩm định liên ngành gồm Sở Du lịch, Công an tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Phòng Văn hóa Thông tin huyện Phong Điền tiến hành chấm điểm, thẩm định mức độ an toàn cho Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Alba Thanh Tân (Alba Thanh Tân).

Sau khi kiểm tra, xác định mức độ áp dụng các tiêu chí an toàn theo bộ quy tắc an toàn trong khai thác du lịch đã được ngành du lịch triển khai trước đó, Alba Thanh Tân được đánh giá đạt 92/100 điểm nhờ đã triển khai hầu như đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và đủ điều kiện để khai thác, phục vụ khách tốt, an toàn.

Như vậy, Alba Thanh Tân là cơ sở du lịch đầu tiên ở Thừa Thiên Huế được công nhận đạt An toàn mức 1 (từ 80 – 100 điểm) trong hoạt động kinh doanh đảm bảo phòng chống dịch Covid – 19.

Ông Phạm Trần Hữu Quang, Tổng Giám đốc Alba Thanh Tân, cho biết trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2, cơ sở của ông ít bị động hơn so với trước vì vậy có thể đảm bảo tốt nhất về sức khỏe cho du khách và nhân viên.

Theo ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, các cơ sở đã được thẩm định, chấm điểm sẽ được Sở Du lịch công bố rộng khắp trên các phương tiện truyền thông đại chúng và khẳng định mức độ an toàn. Điều này giúp du khách có sự lựa chọn tối ưu nhất khi đến Huế.

Theo lịch, trong ngày 6-10, đoàn liên ngành sẽ thẩm định các cơ sở bao gồm Indochine, Duy Tân, Cherish và Thanh Loan đều nằm tại trung tâm thành phố Huế. Các khách sạn Êmm, Heritage, Vọng Cảnh và Romance sẽ được thẩm định vào ngày 7-10, trong khi các khách sạn Hoàng Dinh, Đạt Anh, Đường Sắt và Park View sẽ đón đoàn thẩm định vào ngày 8-10.

Sau khi thẩm định, nếu cơ sở, điểm đến nào không đạt từ 50 điểm trở lên sẽ phải tạm ngừng hoạt động và phải bổ sung, triển khai đầy đủ các điều kiện.

Trước đó, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế gửi công văn hướng dẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh (gồm: các cơ sở lưu trú du lịch, hoạt động của doanh nghiệp lữ hành và các điểm tham quan du lịch) về việc tiếp tục triển khai Bộ tiêu chí an toàn trong thực hiện phòng chống dịch Covid-19 đối với lĩnh vực du lịch, và đánh giá mức độ thực hiện làm cơ sở để các doanh nghiệp duy trì hoạt động trong bối cảnh mới.

Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá này sẽ giúp doanh nghiệp trong ngành du lịch có thêm công cụ hữu ích trong công tác quản lý rủi ro, phòng ngừa lây nhiễm trong tình hình ứng phó dịch Covid-19. Từ đó, các doanh nghiệp du lịch đủ điều kiện bảo đảm an toàn có thể duy trì hoạt động, vừa chống dịch hiệu quả. Thang điểm chấm cho tiêu chí an toàn được nới rộng từ mức 50 điểm đến 100 điểm với 3 mức độ từ An toàn cao (mức 1), An toàn khá tốt (mức 2) và An toàn cơ bản (mức 3).

Các doanh nghiệp đạt thang điểm này đương nhiên được phép hoạt động trong thời điểm dịch bệnh đang được cơ bản khống chế hiện nay, và tùy theo tình hình phòng chống dịch theo thực tế, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh sẽ có thông báo mức độ an toàn cho phép các doanh nghiệp du lịch dịch vụ được hoạt động.

Nhân Tâm

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cơ hội bứt phá của du lịch caravan trong năm 2022

0
(SGTT) - Trong bối cảnh bình thường mới, du lịch bằng xe tự lái (caravan) đang thu hút sự quan tâm và hưởng ứng...

Khám phá TPHCM thông qua các trò chơi giải mã thú...

0
(SGTT) - Với mong muốn phát triển du lịch trên nền tảng 4.0, kỹ sư phần mềm Hồ Anh Tuấn, và cũng là một...

Trải nghiệm du lịch văn hóa nghệ thuật truyền thống tại...

0
(SGTT) - Du khách Việt nói chung và du khách sinh sống ở TPHCM nói riêng sẽ có cơ hội trải nghiệm sản phẩm...

Tìm cảm hứng cho chuyến du lịch năm 2022 theo đặc...

0
(SGTT) - Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp gõ cửa và nhiều du khách Việt đang lên kế hoạch cho chuyến đi đầu năm...

Cơ hội trải nghiệm Sài Gòn trên khinh khí cầu bên...

0
(SGTT) - Trong hai ngày 22 và 23-1-2022, người dân và du khách ở TPHCM có thể tham gia, khám phá và trải nghiệm...

Đà Nẵng cam kết không “ngăn sông cấm chợ”

0
Thành phố Đà Nẵng hôm nay, 17-1, lập kỷ lục mới về số ca mắc Covid-19 trong một ngày kể từ khi dịch bùng...

Kết nối