Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Hủ tiếu đắt khách nhờ World Cup

Hơn nửa tháng nay, tính từ ngày Vòng chung kết giải bóng đá thế giới (World Cup 2018) khai mạc, quán hủ tiếu đêm gần lối vào khu ký túc xá Đại học quốc gia TPHCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) lúc nào cũng đông khách.

Khoảng thời gian tạm nghỉ giữa hai trận đấu, lượng khách tới ăn còn đông tới mức chủ quán phải ứng biến bằng cách tận dụng ghế ngồi làm bàn luôn vì không còn bàn. Có tới 90% lượng khách của quán hủ tiếu này là sinh viên đang trọ tại các khu ký túc xá của Đại học quốc gia lẫn các phòng trọ quanh đó. Giá bán một tô hủ tiếu ở quán chỉ là 10.000 đồng nên nhiều sinh viên, người lao động nghèo thường xuyên ghé ăn.

Không chỉ quán hủ tiếu kể trên, từ hôm các trận bóng đá World Cup 2018 diễn ra, thì hầu như những quán bán hủ tiếu với giá bán từ 10.000-15.000 đồng/tô đều đông nghẹt khách ăn. Dạo qua các đường Hoàng Diệu 2, Kha Vạn Cân, Võ Văn Ngân của quận Thủ Đức, hay các địa điểm gần các trường đại học ở quận 9 như Đại học Giao thông Vận tải, Học viện Bưu chính, Cao đẳng Công thương, tôi quan sát gần các quán cà phê có tổ chức truyền hình trực tiếp bóng đá đều có một vài quán hủ tiếu phục vụ khách ăn khua. Một người bạn của tôi, vốn hay la cà ăn đêm, cho biết quán hủ tiếu anh hay ăn bán thêm 500-600 tô/đêm vào dịp World Cup so với những dịp khác. Thông tin này được chính người chồng của chị chủ quán tiết lộ do họ là bạn thân với nhau.

Có thể nói, World Cup không chỉ giúp tăng lợi nhuận cho các quán cà phê, quán nhậu mà thu nhập của các quán hủ tiếu bình dân cũng tăng khá. Vì vậy, bà chủ quán hủ tiếu tôi quen cho rằng dù việc bán món ăn này World Cup mệt nhưng “việc kinh doanh mùa World Cup thích hơn ngày thường”.

Hoàng Thanh Phong (TPHCM)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

EU thất thu lớn vì giá tín chỉ carbon giảm sâu

0
(SGTT) - Giá carbon ở Liên minh châu Âu (EU) giảm mạnh trong năm nay khiến doanh thu bán tín chỉ carbon của EU...

Tăng cường 2.000 chuyến bay đêm, giá vé ‘hạ nhiệt’ dịp...

0
(SGTT) - Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết đang mở bán tăng cường 2.000 chuyến bay đêm (từ sau 21:00 giờ) trên các...

Thơm lừng góc chợ Phạm Văn Hai với tô bánh đa...

0
(SGTT) - Bánh đa là sợi bánh thân quen trong một số món ăn của người dân Hải Phòng. Theo dòng chảy văn hóa...

Thảo Cầm Viên tổ chức lễ hội ẩm thực ba miền...

0
Với quy mô hơn 50 gian hàng, cùng 149 món bánh truyền thống, lễ hội ẩm thực "Non sông thống nhất" diễn ra từ...

Loạt sự kiện du lịch tại các địa phương dịp lễ...

0
(SGTT) - Lễ hội Diều khổng lồ tại huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu), lễ hội Tháp Bà Ponagar (Khánh Hoà) hay...

Nghĩ về cuộc đấu giá 3 mỏ cát với mức trúng...

0
(SGTT) – Vụ đấu giá ba mỏ cát ở Hà Nội với giá trúng cao gấp hàng trăm lần giá khởi điểm đã trôi...

Kết nối