Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

HSBC hỗ trợ Masan Group huy động gói tín dụng trị giá 600 triệu đô la Mỹ

(SGTT) – Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam cùng với một số định chế tài chính khác cung cấp cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan và Công ty TNHH The Sherpa, công ty con trực thuộc Masan, một khoản vay hợp vốn có thời hạn trị giá 600 triệu đô la Mỹ.

HSBC đóng vai trò là Ngân hàng đồng bảo lãnh phát hành, thu xếp vốn và dựng sổ trong giao dịch này. Tiện ích tín dụng với kỳ hạn 5 năm này cũng là khoản vay hợp vốn lớn nhất với kỳ hạn dài nhất Masan từng huy động. Giao dịch đã thu hút sự quan tâm từ thị trường, thu hút 37 bên cho vay trong quá trình huy động vốn.

Tổng giá trị khoản vay đã tăng lên 600 triệu đô la Mỹ so với mục tiêu ban đầu là 375 triệu đô la Mỹ. Masan dự định sử dụng khoản vay này cho mục đích đầu tư phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ các mục tiêu chiến lược dài hạn của Masan và các mục đích chung của công ty.

HSBC đóng vai trò là Ngân hàng Đồng Bảo lãnh phát hành, thu xếp vốn và dựng sổ cho khoản tín dụng 600 triệu đô la Mỹ với Masan

Bà Stephanie Betant, Giám đốc Toàn quốc khối Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp của HSBC Việt Nam, chia sẻ “Bất chấp môi trường toàn cầu còn nhiều biến động, chúng tôi đã thu xếp thành công giao dịch được bảo lãnh phát hành đầy đủ nhằm tiếp thêm năng lượng cho Masan trong quá trình hiện thực hóa khát vọng nâng tầm cuộc sống của người tiêu dùng Việt Nam”.

Kết quả vượt trội của giao dịch hợp vốn lần này cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào Masan và tiềm năng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bên cạnh đợt nâng hạng tín nhiệm gần đây của Moody’s và S&P. Đặc biệt, kết quả đó còn phản ánh sự phục hồi của Việt Nam thời hậu Covid, thể hiện một nền kinh tế trong nước có nội lực.

Theo báo cáo mới đây của Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu HSBC, Việt Nam sẽ sớm lọt vào danh sách các thị trường tiêu dùng lớn nhất toàn cầu. Cụ thể, Việt Nam sẽ trở thành thị trường tiêu dùng lớn thứ 10 thế giới vào năm 2030, vượt qua các đối thủ như Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan và Anh. Điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng tiêu dùng trong nước đang ngày càng rộng mở.

Ngân hàng HSBC có mặt tại Việt Nam hơn 150 năm. Ngân hàng mở văn phòng đầu tiên ở Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh) vào năm 1870. Tháng 1 năm 2009, HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài với tên gọi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam).Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan hoạt động trong ngành công nghệ bao bì, chế biến thực phẩm, công nghệ thông tin và truyền thông, xây dựng, đầu tư, và các ngành công nghiệp khai thác mỏ.

Đặng Quỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giải chạy bộ UOB Heartbeat gây quỹ hơn 530 triệu đồng...

0
Giải chạy, đi bộ thường niên UOB Heartbeat lần thứ 6 tại Việt Nam vừa diễn ra thành công với hơn 2.000 nhân viên...

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

0
Sau ba năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thói quen thanh toán của người dân đã có những thay đổi lớn. Nổi...

Start-up xe điện Dat Bike ký hợp tác chiến lược với...

0
(SGTT) - Mới đây, Công ty TNHH MTV Dat Bike Việt Nam (Dat Bike) đã có ký kết hợp tác chiến lược cùng Ngân...

Techcombank ra mắt bảo hiểm số TechCare+ tích hợp trên ứng...

0
(SGTT)- Từ tháng 5-2023, với mức phí từ 20.000 đồng/tháng, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm số TechCare+ giúp bảo vệ tài...

Đối với các ngân hàng Mỹ, mạng xã hội đang trở...

0
Các ngân hàng ở Mỹ đang ngày càng lo ngại các rủi ro từ các nền tảng mạng xã hội mà lâu nay họ...

HSBC hợp tác với Mastercard ra mắt thẻ tín dụng du...

0
(SGTT) - Ngày 19-5, tại TPHCM, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) và Mastercard chính thức ra mắt thẻ tín...

Kết nối