Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

F88 huy động 60 triệu đô la từ các tổ chức tài chính quốc tế

(SGTT) – Công ty cổ phần Kinh doanh F88 đã huy động thành công khoản vay có đảm bảo trị giá 50 triệu độ la, tương đương 1.200 tỉ đồng từ Quỹ tài chính CLSA Capital Partners (HK) Limited (Lending Ark) thông qua Lending Ark Asia Secured Private Debt Funds và thêm 10 triệu đô la, tương đương 240 tỉ đồng từ Lendable của Anh quốc.

Đây là khoản đầu tư đầu tiên của CLSA và Lending Ark vào F88, và F88 là doanh nghiệp thứ 2 tại Việt Nam huy động thành công hạn mức tối đa 50 triệu đô la từ quỹ tài chính này. Với khoản vốn huy động được, F88 sẽ sử dụng vào việc phát triển mạng lưới và tăng trưởng quy mô kinh doanh. Còn với Lendable, đây là khoản vay thứ hai mà tập đoàn tài chính của Anh giải ngân cho F88 thông qua đầu tư tài chính.

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc F88 cho biết CLSA là một quỹ cho vay tài chính lớn có uy tín trên thị trường, việc hợp tác với CLSA giúp F88 có thêm nguồn lực về tài chính để có thể hỗ trợ nhiều cá nhân tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng hơn, nhất là những đối tượng khách hàng dưới chuẩn vay vốn ngân hàng.

Các tổ chức tài chính nói trên đánh giá cao thị trường tài chính Việt Nam và kết quả kinh doanh của F88. Đó là xây dựng đội ngũ nhân sự hơn 5.000 người; tiếp cận và phục vụ hàng triệu khách hàng có nhu cầu; dư nợ 9 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng mạnh đạt 246,4% so với cùng kỳ năm trước; chất lượng nợ được kiểm soát tốt, ổn định kể cả trong giai đoạn Covid-19; tốc độ phát triển mạng lưới mạnh mẽ, mở rộng thêm 300 điểm bán mới trong năm 2022, vượt mục tiêu 800 phòng giao dịch vào tháng 10-2022.

Như vậy, tính từ đầu năm 2022 đến nay, F88 đã huy động thành công 70 triệu đô la từ hai tổ chức tài chính quốc tế lớn. Mục tiêu của F88 là cổ phần hóa vào năm 2024, khi quy mô vốn hoá doanh nghiệp đạt 1 tỉ đô la.

Trong bối cảnh kênh huy động vốn thông qua trái phiếu doanh nghiệp ở Việt Nam có dấu hiệu chững lại khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi xoay vòng vốn thì đây được coi là những tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp, giúp phát triển hoạt động kinh doanh bằng cách sử dụng nhiều nguồn tài chính khác nhau.

F88, được thành lập vào năm 2013, là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân có quy mô lớn tại Việt Nam.

PV

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Manulife áp dụng công nghệ để khách hàng hiểu rõ nội...

0
(SGTT) - Sau thời gian triển khai thí điểm, Manulife Việt Nam chính thức áp dụng quy trình xác thực thông tin và giám...

Nhiều doanh nghiệp đồng loạt giảm giá, tung khuyến mãi trong...

0
Nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ tại TPHCM đã công bố hoạt động khuyến mãi, giảm giá dành cho đa dạng nhóm ngành hàng...

Thêm giải pháp thanh toán số cho doanh nghiệp siêu nhỏ,...

0
(SGTT) - SmartPay và Mastercard vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm triển khai dịch vụ thanh toán số bằng mã QR Mastercard...

UOB hoàn tất việc mua lại mảng ngân hàng tiêu dùng...

0
(SGTT) - Hôm nay, 1-3-2023, ngân hàng UOB thông báo việc hoàn tất thu mua mảng ngân hàng tiêu dùng của Citigroup tại Việt...

ATM Online ra mắt ứng dụng vay tiền trên điện thoại...

0
(SGTT) – Sau những bước đi thận trọng trước “một rừng” ứng dụng cho vay trả góp không rõ nguồn gốc, ứng dụng ATM...

Lượng kiều hối về Việt Nam trong 10 năm qua

0
Theo báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người...

Kết nối