fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021

Hợp tác để du khách có giá tour TPHCM – Đông Bắc rẻ hơn 20-30%

Ngày 19-11, TPHCM và tỉnh Quảng Ninh đón đoàn 30 du khách đầu tiên đến tỉnh trong khuôn khổ chương trình liên kết hợp tác du lịch giữa TPHCM cùng các tỉnh vùng Đông Bắc. Sự hợp tác này sẽ giúp du khách có giá tour thấp hơn 20-30% so với bình thường còn doanh nghiệp có thêm cơ hội gia tăng lượng khách.

Đón đoàn du khách đầu tiên đến Quảng Ninh theo chương trình liên kết du lịch giữa TPHCM và vùng Đông Bắc. Ảnh: Đào Loan

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết vùng Đông Bắc với địa danh quen thuộc là vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Yên Tử… ở tỉnh Quảng Ninh đang dần trở nên quen thuộc với du khách từ TPHCM và phía Nam. Vì vậy, cơ quan quản lý du lịch các tỉnh, thành phố muốn đẩy mạnh hợp tác hơn nữa để gia tăng lượng khách hai chiều.

Sau khi dịch tạm yên, doanh nghiệp TPHCM bắt đầu khảo sát sản phẩm, dịch vụ tại Quảng Ninh cùng các tỉnh vùng Đông Bắc. Tư tháng 8 rồi, nhiều công ty bắt đầu chào bán sản phẩm mới với giá tốt hơn trước nên thu hút được khá nhiều du khách.

“Giá tour cho khách thấp hơn từ 20-30% nhờ sự hợp tác giữa nhiều doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch. Từ tháng 8 đến nay, đã có 20.000 khách du lịch qua lại giữa vùng này và TPHCM”, bà nói tại lễ đón đoàn khách ở Sân bay Quốc tế Vân Đồn và cho biết kỳ vọng giữa hai bên là có thể gia tăng lượng khách lên đến hàng triệu lượt.

TPHCM không những muốn tăng lượng khách từ thành phố đến vùng này mà còn muốn thu hút du khách từ vùng Đông Bắc, đặc biệt là từ các công ty lớn ở tỉnh Quảng Ninh.

“Chúng tôi cũng bắt đầu đón khách từ Quảng Ninh đến TPHCM. Sau hội nghị liên kết lần này, chúng tôi cũng kết nối để doanh nghiệp TPHCM thu hút khách từ những công ty lớn tại đây để thực hiện mục tiêu đạt 15 triệu lượt khách nội địa trong năm nay”, bà Hoa nói.

Trao đổi với TBKTSG Online, nhiều doanh nghiệp cho biết lượng khách đi tour phía Bắc, gồm Đông và Tây Bắc đang tăng trưởng khá tốt. Hiện nay, việc khai thác du lịch ở vùng miền Trung khá khó khăn sau đợt bùng phát dịch lần 2 và tình trạng bão lũ cho nê

“Lượng khách đến vùng Đông Bắc, Tây Bắc hiện này đã bằng với cùng kỳ năm ngoái. Tuần nào chúng tôi cũng có khách khởi hành. Nhóm khách từ các doanh nghiệp thường chọn tour này”, ông Nguyễn Ngọc An, Phó tổng giám đốc Công ty Lữ hành Fiditour nói.

Vào ngày 20-11, trong hội nghị liên kết du lịch giữa TPHCM và vùng Đông Bắc, Fiditour cùng với nhiều công ty khác sẽ ký kết hợp tác với doanh nghiệp du lịch ở vùng Đông Bắc. Hội nghị sẽ có sự tham gia của các quan chức Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch cùng nhiều lãnh đạo ngành du lịch các địa phương.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Điệp Sơn, con đường giữa biển độc đáo

0
(SGTT) - Ở giữa vịnh Vân Phong có ba hòn đảo với tên gọi Điệp Sơn, Hòn Giữa và Hòn Đuốc với diện tích...

Áp dụng bộ giải pháp công nghệ phòng chống dịch trong...

0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đề nghị các tỉnh thành, địa...

Sa Pa lấp lánh trong đêm

0
(SGTT) - Dạo quanh một vòng phố đêm từ hồ Sa Pa ở giữa trung tâm thị xã Sa Pa, Lào Cai, ven bờ...

Cần bản đồ an toàn để du lịch ‘sống chung với...

0
Khi dịch Covid-19 có nguy cơ bùng lên như hiện nay, việc xây dựng bản đồ du lịch an toàn cho du khách và...

Kết nối