fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Hợp tác để du khách có giá tour TPHCM – Đông Bắc rẻ hơn 20-30%

Ngày 19-11, TPHCM và tỉnh Quảng Ninh đón đoàn 30 du khách đầu tiên đến tỉnh trong khuôn khổ chương trình liên kết hợp tác du lịch giữa TPHCM cùng các tỉnh vùng Đông Bắc. Sự hợp tác này sẽ giúp du khách có giá tour thấp hơn 20-30% so với bình thường còn doanh nghiệp có thêm cơ hội gia tăng lượng khách.

Đón đoàn du khách đầu tiên đến Quảng Ninh theo chương trình liên kết du lịch giữa TPHCM và vùng Đông Bắc. Ảnh: Đào Loan

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết vùng Đông Bắc với địa danh quen thuộc là vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Yên Tử… ở tỉnh Quảng Ninh đang dần trở nên quen thuộc với du khách từ TPHCM và phía Nam. Vì vậy, cơ quan quản lý du lịch các tỉnh, thành phố muốn đẩy mạnh hợp tác hơn nữa để gia tăng lượng khách hai chiều.

Sau khi dịch tạm yên, doanh nghiệp TPHCM bắt đầu khảo sát sản phẩm, dịch vụ tại Quảng Ninh cùng các tỉnh vùng Đông Bắc. Tư tháng 8 rồi, nhiều công ty bắt đầu chào bán sản phẩm mới với giá tốt hơn trước nên thu hút được khá nhiều du khách.

“Giá tour cho khách thấp hơn từ 20-30% nhờ sự hợp tác giữa nhiều doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch. Từ tháng 8 đến nay, đã có 20.000 khách du lịch qua lại giữa vùng này và TPHCM”, bà nói tại lễ đón đoàn khách ở Sân bay Quốc tế Vân Đồn và cho biết kỳ vọng giữa hai bên là có thể gia tăng lượng khách lên đến hàng triệu lượt.

TPHCM không những muốn tăng lượng khách từ thành phố đến vùng này mà còn muốn thu hút du khách từ vùng Đông Bắc, đặc biệt là từ các công ty lớn ở tỉnh Quảng Ninh.

“Chúng tôi cũng bắt đầu đón khách từ Quảng Ninh đến TPHCM. Sau hội nghị liên kết lần này, chúng tôi cũng kết nối để doanh nghiệp TPHCM thu hút khách từ những công ty lớn tại đây để thực hiện mục tiêu đạt 15 triệu lượt khách nội địa trong năm nay”, bà Hoa nói.

Trao đổi với TBKTSG Online, nhiều doanh nghiệp cho biết lượng khách đi tour phía Bắc, gồm Đông và Tây Bắc đang tăng trưởng khá tốt. Hiện nay, việc khai thác du lịch ở vùng miền Trung khá khó khăn sau đợt bùng phát dịch lần 2 và tình trạng bão lũ cho nê

“Lượng khách đến vùng Đông Bắc, Tây Bắc hiện này đã bằng với cùng kỳ năm ngoái. Tuần nào chúng tôi cũng có khách khởi hành. Nhóm khách từ các doanh nghiệp thường chọn tour này”, ông Nguyễn Ngọc An, Phó tổng giám đốc Công ty Lữ hành Fiditour nói.

Vào ngày 20-11, trong hội nghị liên kết du lịch giữa TPHCM và vùng Đông Bắc, Fiditour cùng với nhiều công ty khác sẽ ký kết hợp tác với doanh nghiệp du lịch ở vùng Đông Bắc. Hội nghị sẽ có sự tham gia của các quan chức Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch cùng nhiều lãnh đạo ngành du lịch các địa phương.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thành viên Sáng kiến Điểm đến an toàn: Lữ hành “than...

0
(SGTT) - Quá trình phục hồi du lịch của Việt Nam sau thời gian dài đóng băng vì dịch Covid-19 đang diễn ra chậm...

Cùng “Di sản & Bạn” lan tỏa tinh thần du lịch...

0
(SGTT) – Triển lãm ảnh “Di sản & Bạn” do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Sài Gòn Tiếp Thị (một ấn phẩm...

Phòng dịch mỗi nơi mỗi kiểu làm “khó” khách du lịch

0
(SGTT) - Dù các địa phương đã mở cửa để đón khách du lịch ngoài tỉnh từ tháng 10, tháng 11 nhưng thực tế,...

Hơn 200 du khách Hàn Quốc sắp đến Phú Quốc

0
(SGTT) - Vào khoảng 12:00 trưa ngày 20-11 tới đây, 209 du khách Hàn Quốc sẽ đến Phú Quốc, Kiên Giang trên chuyến bay...

Hội An bị động trong thông tin đón khách quốc tế...

0
(SGTT) – Trong hai ngày 17 và 18-11-2021, sẽ có 2 chuyến bay charter (thuê chuyến) quốc tế đến và lưu trú tại tỉnh...

Đà Nẵng tổ chức cuộc thi ảnh dành cho người Hàn...

0
(SGTT) - Cuộc thi ảnh “Danang in my heart” (tạm dịch: Đà Nẵng trong tim tôi) được kỳ vọng sẽ có thật nhiều khoảnh...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn