Honda Việt Nam triệu hồi hơn 2.350 xe mô tô Rebel 300

0

(SGTTO) – Nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi dòng xe này là do vòng chặn (phe cài) hãm bánh răng trên trục số sơ cấp bị trượt ra khỏi rãnh giữ, từ đó dẫn đến bánh răng rung động trong quá trình vận hành.

Thông báo trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Honda Việt Nam sẽ triệu hồi 2.358 chiếc xe mô tô Rebel 300 có thời gian năm sản xuất từ 3-7-2018 đến 25-10-2018. Thông báo này cũng cho biết, chương trình triệu hồi áp dụng với dòng xe này để kiểm tra và thay thế trục sơ cấp hộp số.

Kết quả điều tra cho thấy, trên các xe bị ảnh hưởng, trong quá trình chuyển số sang số 2 (bao gồm lên số và về số), phát sinh tiếng ồn bất thường tại vị trí hộp số. Trong một số trường hợp, có thể dẫn đến bánh sau bị kẹt cứng và động cơ dừng hoạt động gây nguy hiểm cho người vận hành xe.

Nguyên nhân được xác định là do vòng chặn (phe cài) hãm bánh răng trên trục số sơ cấp bị trượt ra khỏi rãnh giữ, từ đó dẫn đến bánh răng rung động trong quá trình vận hành, một số trường hợp gây kẹt và bó bánh răng, và có thể do các yếu tố kết hợp khi đường kính ngoài của đồ gá dẫn hướng lắp vòng chặn bánh răng lớn hơn tiêu chuẩn cho phép khiến cho vòng chặn có hiện tượng bị lỏng khi được lắp trên trục.

Hiện tại Honda Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng đưa xe đến đại lý ủy quyền gần nhất của Honda để được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Đối với những chiếc xe Rebel 300 được khách hàng mua qua kênh không do Honda Việt Nam phân phối, khách hàng cũng nên liên hệ trực tiếp với các cửa hàng Honda để nhận được sự hỗ trợ.

Dự kiến, thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi từ ngày 19-6-2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 19-6-2021. Mỗi xe mất khoảng gần 7 tiếng để kiểm tra và thay thế các chi tiết bị hỏng.Từ đầu năm đến nay, đây là lần triệu hồi đầu tiên của thương Honda tại thị trường Việt Nam.

Đại Dương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here