Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Hơn 400 thí sinh tham dự cuộc thi thẩm mỹ quốc tế

Ngày 20/4, hơn 400 thí sinh trong và ngoài nước đã hội tụ tại TP.HCM để tham gia cuộc thi thẩm mỹ quốc tế IBC INCA 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Các thí sinh trong phần thi phu xăm điêu khắc

Cuộc thi là sân chơi đẳng cấp để các thí sinh trong lĩnh vực làm đẹp có cơ hội giao lưu, học hỏi và khẳng định tài năng do Coco Pang Academy, Linh Chi Spa và Hoa Lys tổ chức. Cuộc thi diễn ra từ 8h đến 17h, với 3 bộ môn gồm trang điểm, nối mi và phun xăm điêu khắc.

Bà Nguyễn Thị Kim Châu, đại diện BTC cuộc thi, giám đốc Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Linh Chi cho biết: “Những cuộc thi này sẽ giúp người làm nghề làm đẹp-thẩm mỹ được công nhận, chứng tỏ năng lực, vì đây là một nghề có đào tạo bài bản, có quy trình phát triển rõ ràng thay vì những quan niệm sơ khai gây hiểu lầm”. Các thí sinh tham dự đều phải tuân thủ các chuẩn mực về nguyên liệu, dụng cụ, quá trình… theo các tiêu chuẩn liên quan của Bộ Y tế; đó cũng chính là những nguyên tắc cơ bản khi làm nghề với khách hàng, bà Châu nói.

Bà Liu Yuhshin, Giám đốc đào tạo Trung tâm đào tạo nghề nối mi và làm đẹp Hoa Lys chia sẻ, trong ngành khá đặc thù này, mỗi người thợ đều rất cần sân chơi để cọ sát, giao lưu học hỏi, từ đó nâng cao trình độ tay nghề và khẳng định được tài năng trước công chúng. Dù vậy, trong khi các quốc gia khu vực Châu Á khác như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… liên tục tổ chức những cuộc thi thẩm mỹ rầm rộ thì Việt Nam chưa có được nhiều cuộc thi thẩm mỹ quy mô lớn và chuyên nghiệp. Với việc tổ chức thành công cuộc thi đầu tiên, BTC hi vọng IBC INCA sẽ trở thành giải đấu mang tầm quốc tế, được tổ chức thường xuyên trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Về Bình Thuận, viếng thăm ngôi chùa trên núi Tà Cú

0
(SGTT) - Nằm trên núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ thu hút du khách bởi không gian thanh tịnh, khung cảnh thiên...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Đào tạo nhân lực bán dẫn và cuộc ‘chạy đua’ với...

0
(SGTT) - Việt Nam đang đặt mục tiêu đào tạo được 50.000 kỹ sư bán dẫn vào năm 2030, trong khi hiện mới có...

Lễ 30-4, ‘trốn nóng’ tại những dòng suối, thác nước gần...

0
(SGTT) – Nằm khá gần TPHCM, suối Trúc (Bình Dương), suối Tiên (Bà Rịa – Vũng Tàu) hay thác Đắk G’lun (Đắk Nông)… là...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Vượt chứng khoán, vàng dẫn đầu lợi nhuận các kênh đầu...

0
(SGTT) - Đầu tư kênh chứng khoán vượt trội về lợi nhuận trong quí đầu năm 2024, nhưng từ đầu tháng 4 trở đi,...

Kết nối