fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Hơn 400 thí sinh tham dự cuộc thi thẩm mỹ quốc tế

Ngày 20/4, hơn 400 thí sinh trong và ngoài nước đã hội tụ tại TP.HCM để tham gia cuộc thi thẩm mỹ quốc tế IBC INCA 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Các thí sinh trong phần thi phu xăm điêu khắc

Cuộc thi là sân chơi đẳng cấp để các thí sinh trong lĩnh vực làm đẹp có cơ hội giao lưu, học hỏi và khẳng định tài năng do Coco Pang Academy, Linh Chi Spa và Hoa Lys tổ chức. Cuộc thi diễn ra từ 8h đến 17h, với 3 bộ môn gồm trang điểm, nối mi và phun xăm điêu khắc.

Bà Nguyễn Thị Kim Châu, đại diện BTC cuộc thi, giám đốc Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Linh Chi cho biết: “Những cuộc thi này sẽ giúp người làm nghề làm đẹp-thẩm mỹ được công nhận, chứng tỏ năng lực, vì đây là một nghề có đào tạo bài bản, có quy trình phát triển rõ ràng thay vì những quan niệm sơ khai gây hiểu lầm”. Các thí sinh tham dự đều phải tuân thủ các chuẩn mực về nguyên liệu, dụng cụ, quá trình… theo các tiêu chuẩn liên quan của Bộ Y tế; đó cũng chính là những nguyên tắc cơ bản khi làm nghề với khách hàng, bà Châu nói.

Bà Liu Yuhshin, Giám đốc đào tạo Trung tâm đào tạo nghề nối mi và làm đẹp Hoa Lys chia sẻ, trong ngành khá đặc thù này, mỗi người thợ đều rất cần sân chơi để cọ sát, giao lưu học hỏi, từ đó nâng cao trình độ tay nghề và khẳng định được tài năng trước công chúng. Dù vậy, trong khi các quốc gia khu vực Châu Á khác như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… liên tục tổ chức những cuộc thi thẩm mỹ rầm rộ thì Việt Nam chưa có được nhiều cuộc thi thẩm mỹ quy mô lớn và chuyên nghiệp. Với việc tổ chức thành công cuộc thi đầu tiên, BTC hi vọng IBC INCA sẽ trở thành giải đấu mang tầm quốc tế, được tổ chức thường xuyên trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Châu Đốc cùng bún cá...

0
(SGTT) - Bún cá là món ăn vùng miền có mặt ở nhiều tỉnh, thành với các biến tấu về nguyên liệu, cách chế...

Huế “số hóa” di sản gắn với du lịch

0
Một số giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý di sản tại Thừa Thiên Huế gắn với du lịch đã...

Bữa cơm “khuyết” và người bếp trưởng chọn gia vị Việt...

0
(SGTT) – Theo nghề đã hơn 8 năm nay, anh Nguyễn Thành Long, 26 tuổi, hiện là bếp trưởng nhà hàng Mars Venus, quận...

Doanh nghiệp cùng bàn cách tạo giá trị chung thích ứng...

0
(SGTT) - Với mục tiêu cùng doanh nghiệp tìm kiếm phương pháp cân bằng giữa việc kinh doanh và tạo tác động tích cực...

Cuối tuần đi đâu: Chìm đắm vào không gian xanh mát...

0
(SGTT) - Trekking Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập là trải nghiệm được nhiều du khách lựa chọn vào dịp cuối tuần. Tại...

Những đặc sản làm nên tinh hoa ẩm thực Phú Yên

0
(SGTT) - Phú Yên không chỉ có hoa vàng, cỏ xanh, phong cảnh thiên nhiên hữu tình… nơi đây còn nổi tiếng với những...

Kết nối