Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Hơn 110 vận động viên dự giải golf quốc tế tại Đà Nẵng

(SGTT) – BRG Open Golf Championship Danang 2022 – giải golf quốc tế nằm trong hệ thống tính điểm của Châu Á và thế giới – lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, diễn ra từ hôm nay cho đến 2-9.

Tại buổi gặp gỡ báo chí trước thềm giải tại BRG Đà Nẵng Golf Resort – địa điểm tổ chức giải đấu – hôm nay, 30-8, ban tổ chức thông tin giải đấu thu hút sự tham dự của 115 vận động viên, trong đó hầu hết các gương mặt hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng tiền thưởng của Asian Development Tour 2022 đều góp mặt.

Các vận động viên golf tập dượt tại sân golf BRG Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Một vài cái tên có thể kể ra như Chanat Sakulpolphaisan tới từ Thái Lan, hạng 495 thế giới, hiện đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng tiền thưởng mùa này của Asian Development Tour; Dodge Kemmer tới từ Mỹ, hạng 530 thế giới, hiện đang đứng thứ sáu trên bảng xếp hạng tiền thưởng mùa này của Asian Development Tour và Harrison Gilbert tới từ Australia, hiện đang đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng tiền thưởng mùa này của Asian Development Tour.

Trong khi đó, sẽ có 40 vận động viên golf Việt Nam tham gia giải, bao gồm chuyên nghiệp và nghiệp dư. Các golfer chuyên nghiệp gồm Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Văn Bằng, Lê Đại Dương, Nguyễn Chí Huy và Đào Văn Hoàn.

Giải sẽ có ba vòng đấu, đều phát bóng từ hai hố 1 và 10. Trong đó vòng một và vòng hai sẽ thi đấu cả ngày, vòng ba (vòng đấu chung kết) chỉ tranh tài trong buổi sáng ngày 2-9-2022. Sau ngày thi đấu thứ hai, 50 vận động viên và đồng hạng sẽ được chọn ra để giành quyền vào thi đấu ngày chung kết.

Việc tổ chức thành công giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 nằm trong hệ thống Giải Golf Phát triển Châu Á tại Đà Nẵng, sẽ tạo nên bước đệm để thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng các sân golf, đa dạng hoá sản phẩm du lịch golf, đồng thời xây dựng hình ảnh của một thành phố mến khách khi đón tiếp hàng loạt những tay golf hàng đầu châu Á cũng như Việt Nam đến Đà Nẵng để tranh tài. Không những vậy, giải golf nằm trong Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng 2022 là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh du lịch.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng 2022 chia sẻ “BRG Open Golf Championship Danang 2022 là một sự kiện mang ý nghĩa quan trọng trong Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng. Mặc dù được tổ chức lần đầu tiên, nhưng Ban tổ chức đã và đang rất nỗ lực để mang lại những ấn tượng tốt nhất về Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đến các vận động viên”.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phát động cuộc bình chọn ‘Top 9 sản phẩm du lịch...

0
Với mục đích tìm kiếm, giới thiệu đến du khách những điểm tham quan và sản phẩm, dịch vụ du lịch độc đáo, hấp...

Du lịch nhiều địa phương tăng trưởng tốt trong 6 tháng...

0
(SGTT) - Trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình du lịch tại một số địa phương trên cả nước ghi nhận những con...

Người dân Huế mặc áo dài, đạp xe vì môi trường

0
(SGTT) - Sáng ngày 29-6, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Áo dài với đạp xe vì môi trường”...

216 doanh nhân sẽ tranh tài ở Giải golf Lương Văn...

0
(SGTT) - Giải golf Lương Văn Can 2024 lần đầu tiên tổ chức sẽ diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất vào ngày...

Dự kiến tăng hơn 100 chuyến bay/ngày dịp lễ 30-4 và...

0
(SGTT) -  Các hãng hàng không đã báo cáo về việc đang xây dựng kế hoạch bổ sung chuyến bay trên các đường bay...

Ngày cuối tuần, về Đà Nẵng khám phá “bán đảo xanh”...

0
(SGTT) – Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về phía Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà là địa điểm khám...

Kết nối