Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

Hơn 100 gian hàng công nghệ giáo dục quy tụ tại BESS VIETNAM 2023

(SGTT) – Người yêu khoa học công nghệ từ các nơi đã có dịp trải nghiệm những thành tựu chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục tại Triển lãm quốc tế Công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập – BESS VIETNAM 2023 đang diễn ra tại TPHCM trong hai ngày 21 và 22-4-2023.
Các đại biểu tham quan các gian hàng về các mô hình áp dụng công nghề vào trong giáo dục. Ảnh: K.L

Theo đó, triển lãm có chủ đề chuyển đổi số thúc đẩy giáo dục 4.0 gắn liền Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 “Education 4.0 to Industry 4.0”, được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà cung cấp giáo dục Anh quốc (BESA) và Hội Tin học TPHCM (HCA).

Triển lãm có hơn 100 gian hàng trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ giáo dục, thiết bị, đồ chơi, đồ dùng học tập tiên tiến của Vương quốc Anh, cùng các đối tác quốc tế và Việt Nam như phòng học số, thư viện thông minh, trường học thực tế ảo universe, tiết học sáng tạo tương tác cao… Một số tên tuổi nổi bật về công nghệ giáo dục như SteamZone, Smart Technologies, Lego, Lenovo, EMG, Đại Trường Phát, iTrainKids, ViewSonic, Samsung… cũng tham gia trưng bày.

Tại sự kiện, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA, cho biết sau thời gian tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, triển lãm BESS VIETNAM 2023 quay trở lại, quy tụ hơn 50 chuyên gia, diễn giả đầu ngành đến từ các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế.

“Ngay sau Chương trình Chuyển đổi số quốc gia được chính phủ ban hành, HCA luôn tiên phong trong việc thực hiện các hoạt động về chuyển đổi số nhằm giúp thay đổi nhận thức của cộng đồng về hiệu quả và lợi ích thực tiễn của công nghệ khi được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục và đào tạo. BESS VIETNAM 2023 chắc chắn đem đến nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong việc phát triển hệ thống giáo dục”, ông Long chia sẻ.

Gần đây, cụm từ edtech – công nghệ giáo dục, hay hiểu một cách chính xác hơn là ứng dụng công nghệ vào giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và kết quả học tập ngày càng phổ biến. “Edtech có bốn lợi thế là tăng tính chủ động của người dạy và người học; giúp người dạy và người học tương tác cao thông qua việc sử dụng thành thạo công nghệ; tiết kiệm được thời gian dạy và học; tiết kiệm chi phí”, ông Long cho hay. Chính vì vậy, edtech đang là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp xóa dần khoảng cách giữa các vùng miền, giữa các quốc gia trong việc tiếp cận giáo dục.

Trao tặng lớp học Anh quốc cho Sở GD&ĐT TPHCM. Ảnh: K.L

Gia đình anh Võ Văn Son từ Phòng Giáo dục huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đến triển lãm để tìm các sản phẩm ứng dụng mô hình STEM học tập cho bé Võ Phương Thảo đang học lớp 3. Anh nhận thấy năm nay có nhiều mẫu sản phẩm mới ứng dụng STEM đáp ứng được sở thích khám phá khoa học kỹ thuật và phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông của con mình. Anh cho biết bé đã sử dụng các sản phẩm lắp ráp mô hình từ trước, các sản phẩm dạng này giúp kích thích tính sáng tạo tìm tòi của con rất hiệu quả.

Tại BESS VIETNAM 2023 có các hoạt động trải nghiệm thông qua việc trình diễn mô phỏng các mô hình giáo dục thông minh, trường học thông minh, lớp học thông minh với các sản phẩm, giải pháp công nghệ giáo dục mới nhất được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối vạn vật (IoT), chuỗi khối (blockchain), thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR&AR), metaverse…

Ông Colin Simonds, Giám đốc điều hành và thiết kế của Công ty ThinkPlay Ltd, cho biết sau đại dịch, tăng trưởng bán đồ chơi lắp ghép thông minh của công ty chậm lại. Tham gia triển lãm lần này ông mong đạt được mục tiêu bán 2.000 – 3.000 sản phẩm tại thị trường Việt Nam. ThinkPlay đã tham gia BESS VIETNAM từ năm 2019 vì tìm được nhiều đối tác và khách hàng trong nước. Ông đã tìm được nhiều cơ hội giao lưu, đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam từ ngày đầu khai mạc.

Ông Colin Simonds, Giám đốc điều hành và thiết kế của Công ty ThinkPlay. Ảnh: K.L

Được biết, triển lãm BESS VIETNAM 2023 là một trong những hoạt động đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (1973 – 2023), một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục.

K.L

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Triển lãm ProPak Vietnam 2024: nhiều công nghệ đóng gói với...

0
Diễn ra từ ngày 3-4 đến 5-4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Triển lãm ProPak Vietnam...

Nhiều doanh nghiệp ngoại tạo điểm nhấn ở Food & Hotel...

0
Là sự kiện thường niên do Informa Markets Việt Nam tổ chức, Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về thực phẩm, đồ uống,...

Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2024 quy tụ hơn 60...

0
Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành nhựa và cao su Việt...

Triển lãm ProPak Vietnam 2024 lần đầu tiên có khu vực...

0
Trên tổng diện tích 15.000m2, hơn 450 doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Mỹ, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Úc,...

Bảo tàng chờ dòng vốn đầu tư để gia tăng sức...

0
(SGTT) - Nhiều bảo tàng công lập và tư nhân ở TPHCM trải qua một năm 2023 đáng nhớ với nhiều hoạt động nghệ...

3 triển lãm nghệ thuật tại TPHCM trong những ngày đầu...

0
(SGTT) - Vào những ngày đầu năm mới, người dân và du khách tại TPHCM có thể chọn đi xem triển lãm, thưởng thức...

Kết nối