Hội thảo về chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ

0

(SGTTO) – Trẻ nhỏ thường rất hiếu động nhưng đôi khi lại tỏ ra lơ đãng, khó tập trung vào một việc cụ thể… Nếu nhận thấy con mình có những hành vi trên với mức độ thường xuyên và nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập của trẻ, các bậc phụ huynh không nên bỏ qua vì có thể trẻ bị mắc bệnh ADHD – chứng rối loạn tăng động giảm chú ý.

Ảnh: Internet.

Nhằm giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về ADHD và có biện pháp can thiệp kịp thời, Hội Bác sĩ gia đình TPHCM sẽ tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề: Chăm sóc trẻ mắc bệnh ADHD. Hội thảo diễn ra vào lúc 8:00, ngày 14-9-2019 tại Hội trường Ủy Ban nhân dân quận 10, số 1 Thành Thái, phường 14, quận 10, TPHCM.

Các thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa tâm lý, tâm thần tại các bệnh viện sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến chứng bệnh này, gồm các nội dung:

  • Những điều cần biết về ADHD
  • Những ngộ nhận và không nhận về ADHD
  • Hành trình tối ưu cho trẻ ADHD.

Theo nghiên cứu của Paul Hammerness và cộng sự trên Journal of Atttention Disorders ngày 20-12-2012, nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời, trẻ mắc ADHD có thể có kết quả học tập kém và gặp những khó khăn trong cuộc sống như thất nghiệp, hiệu suất làm việc kém, gặp khó khăn tài chính, rắc rối với pháp luật, nghiện rượu hoặc các chất lạm dụng khác, bề ngoài nhếch nhác, muốn tự tử…

Vi Cao

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here