Hồi hộp chờ xem Trò Chơi Vương Quyền mùa thứ 8

0

(SGTT) – Mùa thứ 8 và cũng là mùa cuối cùng của serie phim truyền hình ăn khách Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) sắp khởi chiếu, chắc chắn có nhiều khán giả khắc khoải suy tính ai chết, ai sống và ai sẽ giành được ngai sắt.

Vì không như nhiều phim màn ảnh lớn cũng như phim màn ảnh nhỏ về đề tài hiệp sĩ và công chúa, kiếm sĩ và giai nhân thời xửa thời xưa, bộ phim này hầu như không có chất tình mà dư thừa các chất hận thù, báo oán vì thực tế là có quá nhiều người đã phải chết trong bảy mùa trước.

Theo những người hâm mộ (fan) cuồng Game of Thrones đã xem thật kỹ từng tập của từng mùa và ghi chép đầy đủ, tính đến hết mùa thứ 7 thì đã có tổng cộng 165 nhân vật bị chết trong serie phim này, không tính những người lính, bóng ma vô danh. Một trong số ba nhân vật chết đầu tiên trong tập 1 của mùa thứ nhất là một lính biên phòng của đội Night Watch (Tuần đêm). Vì quá sợ hãi khi phát hiện những kẻ chết biết đi từ phần đất lạnh giá phía bên kia Bức tường nên anh đã đào ngũ và đầu của anh đã bị chém đứt lìa cổ bởi lưỡi gươm công lý của Ned Stark, thủ lĩnh giang sơn Winterfell. Nhưng rồi, chỉ vài tập phim sau đó chính Ned Stark, từng là Cánh tay của Đức vua, cũng bị chém đầu.

Trong bảy mùa liên tiếp, cứ nhân vật này tiếp nhân vật kia mãi mãi ra đi bằng nhiều kiểu chết kinh hoàng khác nhau. Có kẻ bị chém đầu, kẻ khác nữa bị thiêu sống, kẻ bị đổ vàng chảy nóng bỏng lên đầu… Quả thật trong Trò chơi vương quyền người chết thì dư thừa, người yêu nhau thì khan hiếm, nếu không tính đến bà hoàng mê uống vang, rất nham hiểm, ác độc và lại còn lăng loàn Cersei (nhập vai bởi Lena Headey) và những cảng tình dục nóng bỏng.

Vậy ai sẽ chết trong mùa thứ 8? Một trong hai chị em Sansa (diễn bởi Sophie Turner) và Arya Stark (Maisie Williams)? Người anh lạc loài của họ Jon Snow (Kit Harington) hay nữ chúa tể Daenerys Targaryen (Emilia Clarke)? Không rõ tin rò rỉ rằng Sansa Stark không vui khi thấy anh Jon Snow quỳ gối tuân thủ mệnh lệnh của Daenerys chỉ huy đoàn quân đến giang sơn Winterfell của dòng họ Stark nên đem lòng âm mưu ám hại? Liệu họ có chiến thắng được Vua màn đêm với Đoàn quân tử thần rất đáng sợ hay không? Liệu em trai Bran (Isaac Hempstead Wright) của họ bất ngờ tái xuất hiện với khả năng thần kỳ đọc biết xuyên không gian và thời gian phải chăng là dấu chứng anh ta chính là Vua màn đêm sao! Còn số phận của Tyrion Lannister lùn mà khôn lanh (Peter Dinklage) thì sao? Rồi còn Jaime Lannister nữa, có thuyết cho rằng Jaime sẽ giết bà hoàng Cersei dù cặp đôi loạn luân này có con với nhau!

Trong các mùa phim qua, chúng ta nhiều lần nghe câu cảnh báo “Mùa đông đang đến gần”, mà đây là mùa của chết chóc, của băng giá, của sự tàn phai. Vậy phải chăng đoàn quân tử thần sẽ chiến thắng đoàn quân người sống trong toàn giang sơn Westeros. Kết phim sẽ là một sự hoang tàn mà chỉ có sự chết mừng vui? Vậy thì cần chi đến lời dự báo tốt đẹp mang đến bởi một Azor Ahai, tức “Hoàng tử đã được hứa”. Phải chăng đó là Jon Snow hay Daenerys?

Câu trả lời sẽ sớm được giải đáp. Trong khi chờ đợi xin biết rằng mùa thứ 8 sẽ là mùa “ngắn” nhất của Trò chơi vương quyền do chỉ có sáu tập, trong khi mùa thứ 7 có bảy tập và thứ 6 mùa trước đó mỗi mùa có 10 tập. Tuy nhiên các fan cũng sẽ được mãn nhãn vì một số tập của mùa thứ 8 sẽ dài hơn một tiếng. Cụ thể tập 3 dài 60 phút; tập 4 dài 78 phút; tập 5 dài 80 phút và tập 6 dài 80 phút. Và nếu đúng như diễn viên nhập vai Tyrion đã tiết lộ thì các fan sẽ được mãn nhạn với trường đoạn về trận chiến đấu cuối cùng giữa các phe đối chọi nhau, rất độc đáo, rất kinh khủng, thu hình đến 55 ngày!

Thực ra mùa thứ 8 của Game of Thrones còn rất nhiều câu hỏi không có câu trả lời vì nó đã “vượt” xa nội dung cuốn trường thiên tiểu thuyết A song of Ice and Fire của nhà văn Mỹ George R.R. Martin mà dựa vào đó nó đã được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ. Những gì diễn ra trong mùa thứ 8 của Trò chơi vương quyền dựa vào những ghi chép của ông Martin cho hai cuốn tiểu thuyết The Winds of Winter (Những cơn gió đông) và A Dream of Spring (Giấc mơ mùa Xuân). Mà hai cuốn này ông còn chưa viết xong chứ nói chi phát hành!

P. Nguyễn Dũng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here