Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Hội An triển khai quảng bá du lịch trên nền tảng đa vũ trụ ảo

(SGTT) – Ngày 12-3-2022, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh –Truyền hình (VHTT & TTTH) TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã chính thức ký kết hợp tác với Bizverse về quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse (đa vũ trụ ảo).

Theo Trung tâm VHTT & TTTH TP Hội An, từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng về mọi mặt trên toàn thế giới, đặc biệt là ngành du lịch. Việc hạn chế trong việc di chuyển đã dẫn đến sự thay đổi trong xu thế du lịch và phương thức tìm kiếm thông tin của du khách.

Thêm vào đó, sự bùng nổ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông với sự xuất hiện của nhiều nền tảng công nghệ mới trong đó có Metaverse, đòi hỏi các nhà quản lý du lịch và các điểm đến, doanh nghiệp du lịch phải không ngừng đổi mới để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ và truyền thông trong giai đoạn hiện nay.

Bắt nhịp xu hướng công nghệ Metaverse của thế giới, được sự thống nhất của thành phố Hội An, Trung tâm VHTT & TTTH đã phối hợp với Bizverse thông qua dự án chuyển đổi số du lịch mang tên Hội An Metaverse để quảng bá du lịch Hội An rộng rãi hơn trong bối cảnh mới.

Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh –Truyền hình (VHTT & TTTH) TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã chính thức ký kết hợp tác với Bizverse về quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse. Ảnh: Trung tâm VHTT & TTTH TP Hội An

Cụ thể, các di tích, điểm tham quan, làng nghề truyền thống… ở Hội An sẽ được số hóa bằng hình ảnh 3D, xây dựng không gian 360 Space, thuyết minh của hướng dẫn viên giọng địa phương bằng công nghệ AI tại các điểm… xuất hiện trên bản đồ 3D của Bizverse World.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VHTT & TTTH TP Hội An, chia sẻ Metaverse là nền tảng công nghệ đang nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn toàn cầu. “Thông qua nền tảng vũ trụ ảo sẽ giới thiệu TP Hội An với bạn bè thế giới sâu rộng hơn, giúp du khách có thể tham khảo lựa chọn để có trải nghiệm du lịch, qua đó thu hút thêm du khách trong nước và quốc tế đến với TP Hội An”, bà Cẩm nói.

Sắp tới, Hội An sẽ có kế hoạch tổ chức một số chương trình Văn hóa – Nghệ thuật, tạo các sản phẩm du lịch mới, liên kết với các doanh nghiệp du lịch ở Quảng Nam cũng như ở các địa phương khác, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu đa dạng của du khách.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Meta giới thiệu giải pháp kinh doanh hội thoại mới ứng...

0
Hòa vào "dòng chảy" công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Meta vừa công bố giải pháp kinh doanh hội thoại mới có ứng...

Công nghệ AI chiếm chủ đạo tại WWDC24 do Apple tổ...

0
Chính thức bắt đầu vào lúc 0 giờ ngày 11-6 (giờ Việt Nam), Hội nghị nhà phát triển toàn cầu (WWDC) thường niên của...

Motorola Solutions ra mắt trung tâm nghiên cứu phát triển tại...

0
Ngày 4-6, Motorola Solutions chính thức khánh thành trung tâm nghiên cứu và phát triển tại TPHCM, nhằm thúc đẩy công nghệ phân tích...

Kirin ra mắt muỗng ‘muối điện’ cho người ăn mặn

0
Mới đây, tập đoàn Nhật Bản chuyên về thức uống - Kirin Holdings - cho ra mắt muỗng “muối điện” dành cho những người...

Tối 7-5, Apple sẽ giới thiệu iPad mới, bút và bàn...

0
9 giờ tối nay (7-5, giờ Việt Nam), hãng công nghệ Apple sẽ giới thiệu một số thiết bị được nâng cấp như iPad,...

Ngân hàng số Cake thêm tính năng mã khóa bảo vệ...

0
Nhằm tăng cường thêm độ bảo mật cho người gửi tiết kiệm, Ngân hàng số Cake by VPBank vừa thêm tính năng bảo mật...

Kết nối