fbpx
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Hội An triển khai quảng bá du lịch trên nền tảng đa vũ trụ ảo

(SGTT) – Ngày 12-3-2022, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh –Truyền hình (VHTT & TTTH) TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã chính thức ký kết hợp tác với Bizverse về quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse (đa vũ trụ ảo).

Theo Trung tâm VHTT & TTTH TP Hội An, từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng về mọi mặt trên toàn thế giới, đặc biệt là ngành du lịch. Việc hạn chế trong việc di chuyển đã dẫn đến sự thay đổi trong xu thế du lịch và phương thức tìm kiếm thông tin của du khách.

Thêm vào đó, sự bùng nổ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông với sự xuất hiện của nhiều nền tảng công nghệ mới trong đó có Metaverse, đòi hỏi các nhà quản lý du lịch và các điểm đến, doanh nghiệp du lịch phải không ngừng đổi mới để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ và truyền thông trong giai đoạn hiện nay.

Bắt nhịp xu hướng công nghệ Metaverse của thế giới, được sự thống nhất của thành phố Hội An, Trung tâm VHTT & TTTH đã phối hợp với Bizverse thông qua dự án chuyển đổi số du lịch mang tên Hội An Metaverse để quảng bá du lịch Hội An rộng rãi hơn trong bối cảnh mới.

Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh –Truyền hình (VHTT & TTTH) TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã chính thức ký kết hợp tác với Bizverse về quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse. Ảnh: Trung tâm VHTT & TTTH TP Hội An

Cụ thể, các di tích, điểm tham quan, làng nghề truyền thống… ở Hội An sẽ được số hóa bằng hình ảnh 3D, xây dựng không gian 360 Space, thuyết minh của hướng dẫn viên giọng địa phương bằng công nghệ AI tại các điểm… xuất hiện trên bản đồ 3D của Bizverse World.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VHTT & TTTH TP Hội An, chia sẻ Metaverse là nền tảng công nghệ đang nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn toàn cầu. “Thông qua nền tảng vũ trụ ảo sẽ giới thiệu TP Hội An với bạn bè thế giới sâu rộng hơn, giúp du khách có thể tham khảo lựa chọn để có trải nghiệm du lịch, qua đó thu hút thêm du khách trong nước và quốc tế đến với TP Hội An”, bà Cẩm nói.

Sắp tới, Hội An sẽ có kế hoạch tổ chức một số chương trình Văn hóa – Nghệ thuật, tạo các sản phẩm du lịch mới, liên kết với các doanh nghiệp du lịch ở Quảng Nam cũng như ở các địa phương khác, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu đa dạng của du khách.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đề xuất tiếp tục thí điểm công nghệ nhận diện khuôn...

0
Sau thời gian thí điểm tại sân bay Cát Bi, Cục Hàng không báo cáo Bộ Giao thông Vận tải cho phép thêm thời...

Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất đưa Zalo, Viber,...

0
Bộ Thông tin và Truyền thông trong tờ trình dự thảo Luật Viễn thông sửa đổi cho rằng các ứng dụng OTT của Zalo,...

Mỹ dọa ‘cấm cửa’ TikTok nếu cổ đông Trung Quốc không...

0
Chính quyền Tổng thống Joe Biden yêu cầu các chủ sở hữu ở Trung Quốc phải bán cổ phần của họ ở TikTok, nếu...

Nhà mạng để phát sinh ‘SIM rác’ sẽ bị cấm phát...

0
Cục Viễn thông sẽ giám sát, kiểm tra việc phát triển thuê bao mới của các nhà mạng. Nếu vi phạm để phát sinh...

Hệ giải pháp hạ tầng Bizfly Cloud giúp doanh nghiệp Việt...

0
Hành trình “chuyển đổi số” đã đi được một chặng đường nhất định. Nếu doanh nghiệp chỉ mới bắt đầu hoặc đang cần một...

Ra mắt trang web giúp kiểm tra tài khoản lừa đảo

0
Trước tình trạng lừa đảo trực tuyến nở rộ, mới đây, Công an quận Tân Bình, TPHCM đã có hướng dẫn người dân cách...

Kết nối