fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Học toán trên điện thoại thông minh

ÁI DU –

Có một vài ứng dụng toán học có thể chạy trên hệ điều iOS, Android của những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng cho con cái. Các bài toán trong những ứng dụng này được xây dựng trên nhiều cấp độ, phù hợp với mọi lứa tuổi người dùng.

PhotoMath

tai-photomath-cho-androidGiao diện ứng dụng PhotoMath.

PhotoMath là một ứng dụng hiện nhận được nhiều lượt tải về sử dụng. Ứng dụng này hiện có sẵn trong kho ứng dụng App Store, Windows Phone, người dùng chỉ cần tải về máy và mọi thắc mắc về những bài toán cứ để PhotoMath lo.

Ứng dụng hiện mới chỉ áp dụng với giấy in, chưa thể tích hợp áp dụng cho chữ viết tay. Sử dụng phần mềm này rất đơn giản, người dùng chỉ cần chụp bài toán muốn giải (đặt trong khung màu đỏ) sau đó ngồi chờ kết quả.

Một điều thú vị là PhotoMath không đưa ra kết quả ngay sau khi nhận diện hình ảnh mà nó sẽ cùng bạn đi qua các bước giải để ra kết quả cuối cùng. Như vậy, cả học sinh và phụ huynh đều có thể hiểu rõ hơn về bài toán, rút ra kinh nghiệm cho riêng mình ở những bài toán tương tự lần sau.

Theo công bố trên PhotoMath, ứng dụng chỉ có thể giải được những bài toán đơn giản bao gồm phân số, số thập phân.

Tự luyện ViOlympic

vio2Giao diện ứng dụng Tự luyện ViOlympic.

Ban tổ chức cuộc thi giải Toán qua mạng Internet ViOlympic (do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tập đoàn FPT và trường đại học FPT tổ chức) vừa cho ra mắt ứng dụng “Tự luyện ViOlympic” trên smartphone, máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS và Android.

Ứng dụng này có hình thức như các trò chơi, giúp học sinh ôn tập và củng cố kiến thức toán học theo phân phối chương trình hoặc tăng dần mức kiến thức thử thách theo nhu cầu. Ứng dụng có giao diện khá vui nhộn với hình ảnh minh họa sống động. Các bài toán của ứng dụng được lập trình như một trò chơi từ đơn giản đến phức tạp.

Minute Math với toán đơn giản

Minute Math giúp các bé làm quen với các phép tính đơn giản cộng trừ nhân chia. Ứng dụng này cung cấp nhiều cấp độ lựa chọn giúp trẻ em học toán, làm quen và thực hiện tính toán các phép tính đơn giản. Đây là chương trình hỗ trợ học toán với giao diện trực quan, hình ảnh đồ họa đẹp. Ứng dụng được Google Play đánh giá là phù hợp cho trẻ em 4-5 tuổi.

Theo đánh giá của người dùng, ứng dụng được viết bằng tiếng Anh nên các bé phải được ba mẹ hỗ trợ tối đa. Từ việc tạo tài khoản, thiết lập độ khó và thời gian trả lời. Sau đó cần giải thích cho con hiểu các phép tính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thương hiệu con của Huawei ra mắt máy tính bảng màn...

0
(SGTT) - Mới đây, Honor (thương hiệu điện tử thuộc tập đoàn Huawei) đã giới thiệu đến người người tiêu dùng mẫu tính bảng...

Dùng ứng dụng trên điện thoại để “khám bệnh” cơ bản...

0
(SGTTO) – Tại Đà Nẵng, Công ty TNHH MICAS vừa giới thiệu bản beta (phiên bản  để người dùng sử dụng và kiểm tra...

Ứng dụng gọi xe cần sự kết nối

0
LÊ ANH - Nhiều người cho rằng, việc Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chỉ cho một mình Grab Taxi thí điểm ứng dụng...

Kẻ cắp ngay bên tai

0
CHÍ THỊNH - Không chỉ tấn công dòng điện thoại thông minh (smartphone) có khả năng kết nối Internet, những kẻ trộm cắp thời...

Máy tính bảng màn hình to giá thấp

0
THANH HUYỀN -Hiện trên thị trường có bán nhiều loại máy tính bảng có kích thước màn hình lớn, khoảng 8-10 inch. Ngoại trừ...

Sửa máy tính coi chừng bị “luộc” đồ

0
TẤN PHÚ -Máy tính xách tay (laptop) là một vật không thể thiếu với sinh viên, giới nhân viên văn phòng nên khi máy...

Kết nối