fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Học sinh Quảng Nam được tặng xe đạp điện

(SGTT) – Tổ chức từ thiện Lifestart Foundation phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ trao tặng xe đạp điện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tại văn phòng của tổ chức tại thành phố Hội An.

Điện diện Lifestart Foundation và tỉnh Quảng Nam trao xe đạp điện cho các em học sinh. Ảnh: Nhân Tâm

Tại buổi lễ, tổ chức Lifestart Foundation đã trao tặng 3 chiếc xe đạp điện mới với giá trị 12 triệu đồng mỗi chiếc cho 3 em học sinh thuộc các trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông và THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc.

Đây đều là các em học sinh có gia cảnh khó khăn, phương tiện đi lại hằng ngày chỉ là những chiếc xe đạp đã cũ. Việc hỗ trợ xe đạp điện là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh có phương tiện đi lại thuận lợi và an toàn, có điều kiện học tập tốt hơn cũng như tiếp thêm động lực, khích lệ tinh thần các em vượt qua khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Bà Karen Leonard, người sáng lập tổ chức Lifestart Foundation chia sẻ: “Bên cạnh việc trao tặng học bổng giáo dục cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Lifestart Foundation còn hướng đến hỗ trợ cộng đồng bằng việc cung cấp phương tiện đi lại cho các em học sinh. Chúng tôi hy vọng những chiếc xe đạp điện này sẽ giảm thiểu những rủi ro cho các em học sinh trong quá trình đi lại và giúp các em tiết kiệm thời gian khi di chuyển những quãng đường xa.”

Một bạn học sinh nghèo vui thích với chiếc xe đạp điện được tặng. Ảnh: Uyên Lê

Được biết, chương trình trao tặng xe đạp điện chỉ là một trong rất nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Lifestart Foundation. Lifestart Foundation là tổ chức từ thiện – phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2000 bởi bà Karen Leonard OAM, quốc tịch Úc và được hỗ trợ bởi một nhóm tình nguyện viên người nước ngoài đầy nhiệt huyết với mong muốn giúp đỡ những người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hai dự án chính của Quỹ là chương trình Hỗ trợ giáo dục và Xây nhà tình nghĩa. Tính đến nay, Quỹ từ thiện Lifestart Foundation đã đầu tư cho giáo dục ở khu vực miền Trung Việt Nam ước tính là 26 tỉ đồng (tương đương 1.500.000 đô la Úc).

Uyên Lê

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ở nhà mùa dịch: “Tủ lạnh cộng đồng” cùng người dân...

0
(SGTT) - "Ai cần có thể đến lấy, ai dư thì mang đến ủng hộ, hãy cùng dìu nhau vượt qua khó khăn trong...

Mùa dịch, ấm lòng chương trình ATM gạo miễn phí và...

0
(SGTT) - Nhằm san sẻ khó khăn bởi dịch Covid-19, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc đã phối hợp cùng quận Đoàn quận 7,...

Hội An quay lại trạng thái “tĩnh” trong năm Covid thứ...

0
(SGTT) - Hội An một lần nữa rơi vào trạng thái "tĩnh" khi dịch bệnh quay trở lại vùng đất miền Trung này.Hơn...

Cơ hội dấn thân vào nghề bếp cho những hoàn cảnh...

0
(SGTT) - Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế phối hợp cùng Trường Cao đẳng Sài Gòn sẽ tổ chức một chương trình thiện...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH