fbpx
Thứ Hai, Tháng Năm 17, 2021

Học sinh 108 trường tiểu học ở TPHCM tranh tài bóng đá

(SGTTO) – Ngày 14-4, vòng chung kết Festival bóng đá học đường TPHCM năm học 2020-2021 được khai mạc tại sân vận động Gia Định, quận Bình Thạnh. Giải đấu dự kiến có sự góp mặt của 185 đội đến từ 108 trường tiểu học trên địa bàn thành phố tranh tài kéo dài đến ngày 17-4 tới.

Cuộc tranh giành bóng của vận động viên hai đội trong ngày khai mạc vòng chung kết

Trước lễ khai mạc này, 222 trường tiểu học đã tham gia thi đấu trong suốt 3 tháng để chọn ra các đội vào vòng chung kết. Mùa giải năm nay ghi nhận số lượng tham gia của 15.670 học sinh, với 13.920 nam và 1.750 nữ.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Bóng đá học đường” kết hợp với Chương trình “Năng Động Việt Nam”, do Liên đoàn Bóng đá TPHCM, Sở Giáo Dục và Đào tạo TPHCM và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

Sự kiện được xem là sân chơi giúp các em duy trì niềm cảm hứng với vận động và luyện tập thể thao, mở màn cho mùa hè năng động và bổ ích ở phía trước.

Đại diện Ban tổ chức, ông Đoàn Minh Xương, Trưởng phòng Bóng đá học đường Liên đoàn Bóng đá TPHCM, cho biết sau một năm gián đoạn tổ chức vì dịch Covid-19, mùa giải Bóng đá học đường đã trở lại và vẫn giữ nguyên sức hấp dẫn với các em học sinh và nhà trường.

Sự tham gia của các đội tham dự cho thấy Festival Bóng đá học đường đã trở thành sân chơi thể thao lành mạnh, được yêu thích và tin tưởng. Cùng với sự đồng hành của Nestlé MILO, Ban tổ chức sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với môn bóng đá cho các em học sinh, cùng các em xây dựng lối sống năng động và khỏe mạnh.

Mùa giải năm nay đánh dấu năm thứ 7 liên tiếp MILO đồng hành cùng Festival Bóng Đá Học Đường với sự hỗ trợ về kinh phí tổ chức và dụng cụ luyện tập cho các trường học. Đã có 40 bộ khung thành, 8.000 trái bóng, 21.000 bộ đồng phục thi đấu được MILO trao tặng cho nhiều trường và các em học sinh.

Festival Bóng đá học đường là hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình Năng Động Việt Nam. Mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình chính là phát triển từ các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng.

Lê Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tìm ra ba nhà vô địch giải Bóng đá – Cúp...

0
(SGTTO) - Sau gần một tháng tranh tài, giải Bóng đá – cúp Thắng Lợi trong khuôn khổ Olympic 2030 lần 5 -2019 đã...

Sài Gòn Thăng Long và Thắng Lợi Group sẽ tranh cúp...

0
(SGTTO) - Cơn mưa nặng hạt trước giờ thi đấu trận tứ kết giải Bóng đá nam phong trào - Cúp Thắng Lợi trong...

Khai mạc giải Bóng đá – Cúp Thắng Lợi Group

0
(SGTTO) -  Chiều ngày 22-9 tại sân bóng đá Kỳ Hoà (quận 10, TPHCM), giải Bóng đá  - Cúp Thắng Lợi trong khuôn khổ...

Kết nối