Học nướng bánh mì bằng cả tình yêu

0

Trong thời gian gần đây, bánh mì lên men tự nhiên (sourdough) đã bắt đầu nổi tiếng trở lại khi lối sống lành mạnh lan tỏa tích cực thế giới, nhất là ở Việt Nam. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, bánh mì men tự nhiên đứng đầu trong danh sách các dòng bánh mì đem lại lợi ích cho sức khoẻ.

Cuốn sách “Sourdough bread” – Bánh mì men tự nhiên đầu tiên về dòng bánh mì này tại Việt Nam được viết bởi Quỳnh Sourdough – một phụ nữ xinh đẹp, yêu bếp, làm bánh bằng cả trái tim. Cuốn sách được viết tỉ mỉ, gọn gàng và dễ hiểu từ quy trình nuôi men, sử dụng và bảo men trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam, đến các công thức làm nhiều dòng bánh mì mặn, ngọt khi sử dụng loại men tự nhiên này. Người đọc sẽ không cần phải quá lo lắng nếu như chưa từng vào bếp hay nướng bánh mì. Cuốn sách được xem là kim chỉ nam hữu ích dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai mới bắt đầu học làm bánh mì.

Ngoài ra, khác với các loại cookbook thông thường, trong phần giới thiệu sách, tác giả Quỳnh Sourdough còn chia sẻ câu chuyện của bản thân khi bắt đầu đến với dòng bánh mì men tự nhiên, bao gồm sự kiên nhẫn và tình yêu đã giúp cô chinh phục được loại bánh mì “kiêu kỳ” này. Tác giả còn cho rằng: “Chỉ khi bạn kiên nhẫn và thực hành thật nhiều lần, làm với tất cả trái tim thì một ngày nào đó, ổ bánh mì chua của bạn sẽ mang hương vị tình yêu của bạn”.

Sách hiện do I Love Cookbooks phát hành, hiện đang được bán rộng rãi tại các nhà sách toàn quốc với giá bìa 149.000 đồng.

Thiên Lâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here